5 Cách làm thơm bên trong cửa hàng của bạn

5 Cách làm thơm bên trong cửa hàng của bạn

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tạo sự khác biệt bản thân với đám đông và mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội? Bạn đã biết đến các chiến lược tiếp thị bằng mùi hương thơm: mùi hương có thể ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng theo hướng tích cực như thế nào?

Cách làm thơm bên trong cửaa hàng của bạn

Cách làm thơm bên trong cửa hàng của bạn hiệu quả

Với công nghệ hiện tại, có thể có những loại tinh dầu nước hoa cao cấp được khuếch tán bằng máy tạo mùi thơm cho những không gian lớn. Các công ty Tiếp thị mùi hương như Royal Scent luôn sẵn sàng giúp bạn tìm ra loại nước hoa phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Mỗi thương hiệu đều là duy nhất và mùi hương của bạn phải giống như biểu tượng khứu giác nói lên rằng bạn tuyệt vời như thế nào khi ngửi.

Dưới đây là Cách làm thơm bên trong cửa hàng của bạn và cải thiện doanh số bán hàng:

1. Chọn một mùi hương phù hợp và có ý nghĩa.
Mùi hương xung quanh có thể ảnh hưởng tích cực đến ý định mua hàng nếu mùi hương thơm đó phù hợp với sản phẩm trong cửa hàng. Việc phát triển mùi hương bao gồm quá trình tương tự như việc lựa chọn đồ nội thất hoặc lập kế hoạch thiết kế và hình ảnh cho cửa hàng của bạn. Ví dụ, một cửa hàng xe đạp sẽ sử dụng mùi hương ngoài trời với mùi cỏ hoặc gỗ, trong khi mùi hương thơm của đại lý xe hơi sẽ có mùi của đồ da nội thất trong xe ô tô.

2. Biết thị trường mục tiêu của bạn.
Nhiều yếu tố như giới tính, tuổi tác hoặc nhân khẩu học có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận mùi hương. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu khách hàng của bạn là ai cũng như sở thích và không thích của họ. Mùi thơm sẽ khuyến khích việc tạo ra một sợi dây tình cảm giữa thương hiệu của bạn và những khách hàng mà bạn mong muốn kết nối.

3. Đặt tâm trạng.
Tâm trạng là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng mua hàng. Hoa oải hương được biết đến với đặc tính thư giãn và có tác dụng làm dịu. Hoa nhài rất tốt để tạo ra cảm giác tự tin và lạc quan. Cho dù bạn nghĩ về thương hiệu của mình như một người tràn đầy năng lượng, sôi nổi và lạc quan hay một cung điện thiền, điều này nên được truyền đạt thông qua mùi hương của bạn.

Tham khảo một số mùi thơm tinh dầu nguyên chất:

4. Hãy nhất quán
Sự nhất quán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một mùi hương trong tất cả các cửa hàng của bạn: Sử dụng một mùi hương đặc trưng. Khi một mùi hương thơm trở thành từ đồng nghĩa với thương hiệu của bạn và khách hàng bắt đầu kết hợp nó với bạn, bạn đang làm đúng. Ví dụ: Country Road khuếch tán một mùi hương ấn tượng trong tất cả các cửa hàng ở Úc và quốc tế của họ. Để khi bạn bước vào có thể nhận ra ngay rằng bạn đang ở trong một cửa hàng Country Road.

5. Giữ nó tinh tế.
Điều cuối cùng bạn muốn là mùi hương phải nhẹ nhàng, hấp dẫn. Mùi hương thơm giúp khách hàng có được sự trải nghiệm tốt và vui vẻ hơn. Hãy nghĩ về âm nhạc trong một cửa hàng, nó phải là một yếu tố của phong cách giải trí. Quá nhẹ bạn sẽ không nghe thấy gì cả, quá mạnh sẽ làm cho bạn thấy khó chịu và đi ra khỏi cửa hàng. Tương tự đối với mùi hương, trong một không gian mùi thơm nó không quá đậm, nó chỉ cần thoang thoảng, nhẹ nhàng tạo cho khách hàng sự thích thú với mùi thơm trong cửa hàng.

Trên đây là 5 Cách làm thơm bên trong cửa hàng của bạn hiệu quả nhất sẽ giúp quý khách hiểu được các cách làm thơm cho không gian củ mình hay những không gian có diện tích lớn