Chia sẻ cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất, an toàn

Chăm sóc mẹ sau sinh là quá trình rất cần thiết, vì sau khi sinh con hầu hết thời gian, sự chăm sóc đều giành cho trẻ sơ sinh nhằm mong muốn giành cho con mọi thứ tốt nhất, chính vì vậy mà các mẹ quên đi điều quan trọng là chăm sóc bản thân và như thế không thực sự tốt cho con trẻ cũng như bản thân chúng ta.

cách chăm sóc mẹ sau sinh

Cách chăm sóc mẹ sau sinh hiệu quả

Chăm sóc mẹ sau sinh luôn là điều rất quan trọng vì chăm sóc bản thân mình không phải là sự ích kỷ mà trong thực tế nếu mẹ sau sinh được chăm sóc một cách chu đáo và tốt nhất thì  bản thân người mẹ sẽ có được sức khỏe tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần và từ đó sẽ trở thành một người mẹ tốt, chu đáo và con trẻ xứng đáng có một người mẹ như vậy.

Cách chăm sóc mẹ sau tinh tốt nhất là nghỉ ngơi

Sinh đẻ là một trong những trải nghiệm vô cùng dữ dội vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cả thể chất lẫn tinh thần, chính vì thế phụ nữ sau sinh cần thời gian để phục hồi vì vậy cần tận dụng tối đa thời gian mà bạn có trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và những lưu ý sau đây:

cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất là nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất

 • Cố gắng ngủ khi trẻ ngủ
 • Các mẹ có thể nhờ một ai giúp đỡ trong việc ấu ăn, dọn dẹp nhà cửa cũng như chăm sóc trẻ.
 • Nên hạn chế người đến thăm trẻ của chúng ta, nếu như số lượng người đến quá đông như cả công ty tới thăm thì là điều không tốt vì họ có thể sẽ khiến cho trẻ bị quấy và ngủ không ngon, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ, cũng như bản thân mẹ cũng không có thời gian để nghỉ ngơi. Đây là điều rất dễ hiểu và bạn bè, đồng nghiệp sẽ hiểu cũng như thông cảm cho bạn.
 • Không cần lo lắng và căng thẳng khi ngôi nhà có hơi bừa bộn vì thời gian nghỉ ngơi là điều rất cần thiết.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh khi bị đau nhức âm đạo

Trong quá trình sinh đẻ có thể bác sĩ có thể sẽ phải cắt tầng sinh môn, đây là một vết rạch nhỏ để tạo thêm khoảng không gian giúp trẻ ra ngoài được dễ hơn. Cũng chính vì điều này chúng ta cần phải có thờ gian để cơ thể phục hồi, cũng như cần chăm sóc vết thương để chúng không bị viêm nhiễm, giảm thiểu đau đớn và chữa lành vết thương. Một số lưu ý sau sẽ giúp mẹ sau sinh giảm đau và nhanh phục hồi :

cách chăm sóc mẹ sau sinh bị đau nhức âm đạo

Cách chăm sóc mẹ sau sinh khi bị đau nhức âm đạo

 • Khi có cơn đau xuất hiện các mẹ có thể ngồi trên một chiếc gối để giảm bớt đi cơn đau khó chịu thực sự.
 • Cơn đau có thể sẽ đến ngay sau khi bạn đi vệ sinh, vì vậy để làm giảm cơn đau các mẹ có thể sử dụng bình xịt ( hoặc vòi hoa sen ) có chứa đầy nước ấm để rửa vết thương ở tầng sinh môn, cũng sẽ giúp cơn đau được giảm đi nhanh chóng, một ngày chúng ta có thể vệ sinh 3 lần, để tránh viêm nhiễm thì tốt nhất chúng ta có thể sử dụng nước muối pha loãng, nước trà xanh để vệ sinh.
 • Sử dụng một túi nước đá để chườm lạnh tại vị trí vết thương tầng sinh môn, giúp giảm đau, giảm sưng tấy tạo điều kiện cho vết thương lành nhanh hơn.
 • Sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc làm mềm phân ( điều này cần phải nói chuyện và được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để có giải pháp tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến quá trình cho trẻ bú )
 • Liên hệ với bác sỹ chuyên khoa ngay khi các mẹ bị sốt, đau dữ dội, vết thương trở nên sưng, nóng hoặc bị chảy nước.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh và kiểm soát chảy máu

Trong quá trình sinh đẻ thì việc các mẹ có bị căt tầng sinh môn hay không thì việc bị chảy máu vẫn sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần đầu và đây được gọi là sản dịch, vì thế chúng ta cần phải sử dụng loại băng vệ sinh bản to và dày để thấm lượng dịch này chảy ra vì trong thời gian này sản dịch chảy ra là rất nhiều.

cách chăm sóc mẹ sau sinh và kiểm soát chảy máu

Để chăm sóc mẹ sau sinh được chu đáo cần kiểm soát chảy máu

Sau đó trong vòng từ 2 đến 4 tuần lượng sản dịch chảy ra sẽ ít đi thì các mẹ có thể dùng loại băng vệ sinh cá nhân thường ngày để thấm sản dịch và đặc biệt không được sử dụng tampon. Các mẹ lưu ý cần tiến hành thay băng ngay mỗi khi lượng sản dịch đã thấm đầy lớp băng, để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho vết cắt tầng sinh môn nếu có, cũng như tiến hành rửa sát khuẩn thường xuyên.

Bài tập Kegel cho chứng khó tiểu và cách chăm sóc mẹ sau sinh

Quá trình sinh để gây ra áp lực cho vùng xương chậu, bàng quang, niệu đạo từ đó dẫn đến một số vấn để như khó khắn trong việc đi tiểu. Chứng khó tiểu này thông thường theo thời gian chúng cũng sẽ tự biến mất, nhưng chúng ta muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này và hơn thế nữa là muốn cho cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Để làm được điều này thì bài tập Kegel là một giải pháp rất hiệu quả, để tiến hành bài tập Kegel này chúng ta sẽ tiến hành thực hiện như sau :

chăm sóc mẹ sau sinh cần chăm chỉ tập luyện Kegel

Để chăm sóc mẹ sau sinh nhanh chóng phục hồi cần tập luyện Kegel

 • Các mẹ cần tiến hành thắt chặt cơ xương chậu, đây là hành động mà các mẹ hường dùng để nín hoặc ngừng đi tiểu.
 • Thắt chặt cơ xương chậu trong năm giây sau đó thư giãn và tiến hành 5 nhịp mỗi lần
 • Sau đó tăng dần lên 10 nhịp mỗi lần và mỗi buổi tập chúng ta có thể tập từ 3 đến 5 lần hoặc có thể nhiều hơn.
 • Mỗi ngày nên tiến hành tập từ 3 đến 5 buổi

Bài tập này sẽ giúp cho các mẹ sau sinh khắc phục được tình trạng bí tiểu cũng như nhanh chóng giúp cho tử cung co lại một cách nhanh chóng.

Giảm bớt tình trạng sưng ngực và cách chăm sóc mẹ sau sinh.

Sau khi các mẹ sinh con xong thì tình trạng ngực bị cương cứng, sưngđau là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy chúng ta cần có giải pháp để khắc phục cũng như hạn đế cơn đau này như sau :

cách chăm sóc mẹ sau sinh cần xoa dịu đau ngực

Cần giảm đi tình trạng đau ngực trong quá trình chăm sóc mẹ sau sinh

 • Kết hợp với quá trình cho con trẻ bú sữa thì các mẹ cũng cần tiến hành sử dụng máy bút sữa để hút lượng sữa đang có trong bầu ngực nhằm lưu trữtiết kiệm sữa cho con trẻ, cũng nhờ đó mà ngực của các mẹ không bị sữa làm căng lên gây ra tình trạng đau.
 • Trước khi cho trẻ sơ sinh bú hoặc trước khi hút sữa thì các mẹ có thể thử chườm một chiếc khăn ấm lên bầu khử để giúp giảm đi cảm giác đau và cũng giúp cho lượng sữa cho bé bú nhiều hơn và quá trình hút sữa sẽ nhiều hơn.
 • Tiến hành cho trẻ sơ sinh bú mỗi khi chúng muốn, một ngày có thể từ 6 đến 8 lần, giúp lượng sữa tiết ra được nhiều hơn và giảm di cảm giác đau.
 • Trong thời gian sau sinh này là thời gian rất cần thiết cho con trẻ, vì vậy nếu như các bạn muốn sử dụng thuốc giảm đau hay một số phương pháp nào đó tham khảo và hỏi bác sỹ chuyên khoa để có cách giải quyết tốt nhất.

Điều trị bệnh trĩ và cách chăm sóc mẹ sau sinh

Trong quá trình mang thai các bà mẹ thường hay gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu, một trong số đó là bệnh trĩ. Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến và thường gặp trong quá trình mang thai cũng như sau đi sinh, khiến cho phụ nữ sau sinh rất khó chịu và bứt rứt. Để làm giảm đi sự khó chịu này các mẹ sau sinh nên tiến hành theo các bước sau :

cách chăm sóc mẹ sau sinh chu đáo cần thư giãn và điều trị bệnh trĩ

Chăm sóc mẹ sau sinh chu đáo cần điều trị bệnh trĩ

 • Chuẩn bị một bồn nước ấm vừa tắm, sau đó tiến hành pha vào đó 5 giọt tinh dầu tràm và 3 giọt tinh dầu oải hương, rồi khuấy đều chúng lên với nhau, sau đó ngâm mình vào trong bồn nước. Công dụng của tinh dầu tràm và tinh dầu oải hương sẽ giúp cho thần kinh của các mẹ sau sinh được thư thái, thoải mái, cùng với đó nó còn giúp cho hệ thống cơ bắp giảm đau, cũng như diệt khuẩn trên da một cách rất hiệu quả. Cơn đau của trĩ sẽ được lắng dịu xuống nhanh chóng và hiệu quả.
 • Trong bữa ăn nên sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất sơ và các loại hoa quả tươi, để giúp cho hệ thống cơ, dây chằng được củng cố, kéo giữ búi trĩ được tốt hơn cũng như giúp làm mềm phân giảm đau trong mỗi lần đi tiêu.
 • Liên hệ với bác sỹ chuyên khoa để nhận được những lời khuyên hữu ích và phương pháp tốt nhất hoặc để được tư vấn đề các loại thuốc nhuận tràng.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh được chú đáo cần quan tâm đến tuyến giáp

Tình trạng viêm nhiễm tuyến giáp không phải là trường hợp hiếm gặp của phụ nữ sau sinh và nó thường xảy ra trong quá trình mang thai hoặc sau sinh do quá trình rối loạn miễn dịch trong một khoảng thời gian sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm tuyến giáp.

Cần quan tâm đến tuyến giáp trong quá trình chăm sóc mẹ sau sinh

Tuyến giáp cần được quan tâm trong quá trình chăm sóc mẹ sau sinh

Hiện tượng của việc bị bệnh viêm nhiễm tuyến giáp rất khó xác định bởi triệu chứng của nó thường chồng chéo với các triệu chứng của quá trình mang thai hoặc sau sinh như mệt mỏi, khó ngủ, thiểu năng lượng, giảm cân

Viêm nhiễm tuyến giáp sau sinh sẽ chỉ tồn tại trong vòng một năm, nếu như thời gian kéo dài hơn các mẹ cần phải liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hiệu quả để chấm dứt tình trạng này.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh phục hồi và trở lại sinh hoạt bình thường

Các mẹ sau sinh cần có thời gian nghỉ ngơi và lấy lại sức khoẻ cũng như tinh thần được thoải mái trước khi quay lại nhịp sống sinh hoạt bình thường, như hoạt động thể dục, thể thao, quan hệ tình dục và một số hoạt động mạnh khác. Tuỳ vào thể trạng của mỗi mẹ thời gian có thể là từ 6 đến 8 tuần hoặc lâu hơn, để mọi thứ được suôn sẻ và thuận lợi các mẹ sau sinh cần nói chuyện với các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn cũng như đảm bảo việc quay trở lại sinh hoạt bình thường một cách an toàn và hiệu quả nhất.

cách chăm sóc mẹ sau sinh cần có kế hoạch nghỉ ngơi

Cần có kế hoạch để chăm sóc mẹ sau sinh phục hồi và trở lại sinh hoạt bình thường

Nếu như các mẹ có thể tiến hành sinh đẻ một cách bình thường thì quá trình phục hồi sức khoẻ sẽ nhanh hơn, nhưng nếu mẹ nào có quá trình sinh đẻ bằng phẫu thuật thì thời gian cũng như quá trình chăm sóc để phục hồi cần nhiều thời gian hơn và cũng cần để lưu ý nhiều hơn và ngay đây là phần cách chăm sóc mẹ sau sinh bằng phẫu thuật.

Xác định thời gian nằm viện dài hơn để chăm sóc mẹ sau sinh được tốt hơn

Nếu như vừa trải qua một quá trình phẫu thuật hay còn gọi là đẻ mổ thì các mẹ cần phải có thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn, chính vì vậy các bác sĩ mốn giữ bạn khoảng từ hai đến ba ngày ở lại bệnh viện để tiện theo dõi, cũng như đi kèm theo một số lý do sau :

Xác định thời gian ở lại bệnh viện lâu hơn là cách chăm sóc mẹ sau sinh được tốt nhất

Cần ở lại bệnh viện dài hơn là cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ tốt nhất

 • Quản lý cơn đau trong tĩnh mạch : khi thuốc mê hết tác dụng và bác sỹ cung cấp cho bạn một máy bơm để giúp điều hoà huyết áp của bạn
 • Cần di chuyển : Trải qua quá trình mổ đẻ thì cơ thể cần phục hồi nhanh chóng để lấy lại thăng bằng, vì vậy bác sĩ mong muốn các mẹ dậy và đi lại để đẩy nhanh quá trình bình phục, mặc dù có nhiều khó khăn và cũng có thể sẽ gây ra đau đớn nhưng đây chính là tác động rất tốt giúp cho cơ thể điều chỉnh tiêu hoá, làm tan máu bầm và phục hồi nhanh.
 • Chăm sóc vêt mổ : bác sĩ muốn đảm bảo vết mổ đã hoàn toàn bình thường và không bị nhiễm trùng

Chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất là cho con bú

Khi tiến hành mổ đẻ diễn ra thì cơ thể mẹ cần phải tiêm cung như uống một số loại thuốc hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật, chính vì vậy sẽ có những tác động vào lượng sữa tiết ra cũng như thành phần của sữa. Nhưng vấn đề này các bác sĩ sẽ tính toán làm sao cho việc các mẹ vẫn có thể cho con bú mà không khiến cho bé bị ảnh hưởng.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất là cho con bú

Cần cho trẻ bú sữa để mẹ nhanh chóng bình phục và sữa tiết ra nhiều hơn

Khi các mẹ tiến hành cho con bú thì khả năng kích thích sản sinh sữa sẽ nhiều hơn và liên tục, chính vì vậy chúng ta cần phải cho con bú để tăng lượng sữa cho con, ngoài ra quá trình cho con bú cũng sẽ khiến cho cơ thể giảm bớt cơn đau đang gặp phải tại vết mổ, vì khi đau cơ thể sẽ rất khó sản sinh ra sữa.

Nếu như các mẹ gặp khó khăn trong quá trình cho con bú thì chúng ta cần nhờ sự trợ giúp của bác sĩ hoặc y tá sẽ giúp cho các mẹ có thể tìm ra được một tư thế cho con bú hợp lý mà không làm ảnh hưởng đến vết đau trên cơ thể.

Cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất tại nhà là cần nhiều thời gian nghỉ ngơi

Sau thời gian nằm điều trị phục hồi tại bệnh viện, phụ nữ sau sinh cũng sẽ được xuất viện và về nhà, nhưng chúng ta vẫn cần xác định thời gian nghỉ ngơi tại nhà, để nhằm đảo bảo cơ thể hoàn toàn bình phục cũng như lấy lại được sức khoẻ, tinh thần, thời gian có thể sẽ kéo dài những điều này là cần thiết, vì vậy sau đây là những lưu ý khi nghỉ ngơi tại nhà :

Cách chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà cần được nghỉ ngơi dài

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà cần được nghỉ ngơi dài ngày

 • Đừng di chuyển nhiều : Cố gắng sắp xếp đồ đạc cần thiết ở gần để bạn có thể lấy được nó mà không cần phải đi lại nhiều, hạn chế hoặc tránh di chuyển lên hoặc xuống tầng bằng cầu thang bộ ( trong vài tuần đầu tiên thì nên tránh hoàn toàn )
 • Không nên bê, nhấc các vật nặng : phụ nữ sau sinh trong vài tuần đầu tiên không nên bê, vác bất cứ vật nặng nào ngoài việc chúng ta bế ẵm em bé. Tránh việc nhấc các đồ vật từ tư thế ngồi xổm.
 • Sử dụng đai quấn ( đai hỗ trợ trong quá trình mang thai ) để hỗ trợ và giúp vết thương mau lành hơn.
 • Uống nhiều nước : Uống nhiều nước để bổ xung lại lượng nước mà cơ thể đã bị mất trong suốt quá trình sinh đẻ
 • Thuốc giảm đau : các mẹ cũng có thể dùng thuốc giảm đau nếu như vết thương gây ra tinh trạng đau đớn, nhưng trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào trong khoảng thời gian này thì chúng ta nên gọi điện cho các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn cũng như lựa chọn loại thuốc chính xác mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho bản thân và con trẻ.
 • Quan hệ tình dục : Đây là một nhu cầu sinh lý rất bình thường nhưng chúng ta cần liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để biết chắc chắn rằng vết thương đã hoàn toàn bình phục và chúng ta có thể hoạt động mọi thứ trở lại bình thường.

Theo dõi sức khoẻ là cách chăm sóc mẹ sau sinh được tốt hơn.

Phụ nữ mổ đẻ là điều rất bình thường nhưng qua trình sau khi sinh cần để ý nhiều về sức khoẻ cũng như các phản ứng mà cơ thể đang gặp phải, để đảm bảo chúng ta phát hiện kịp thời và loại bỏ đi những nguy hiểm tiềm tàng. Cần đến bệnh viện hoặc gặp các bác sỹ chuyên khoa nếu như bản thân gặp một số những triệu chứng sau đây :

cần theo dõi sức khoẻ là cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất

Theo dõi cặn kẽ sức khoẻ và cách chăm sóc mẹ sau sinh tốt nhất

 • Cơ thể đang gặp một cơn sốt cao hoặc vết thương môt đau, tấy đỏ, sưng hoặc chảy nước. Những dấu hiệu này có thể là vết thương đang bị nhiễm trùng.
 • Đau ngực đi kèm với sưng đỏ hoặc sốt ở nhiệt độ cao
 • Dịch tiết ra ở âm đạo có mùi rất khó chịu
 • Đau khi đi tiểu
 • Chảy máu nhiều

Cách chăm sóc mẹ sau sinh được tốt và chu đáo thì ngoài vấn đề về dinh dưỡng, theo dõi vết thương, thời gian nghỉ ngơi thì điều quan trọng không kém đó chính là phụ nữ sau sinh được quan tâm chăm sóc về sức khoẻ tinh thần. Sức khoẻ tinh thần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, trẻ nhỏnhững người xung quanh, chính vì vậy sau đây là một số những lưu ý chúng ta cần quan tâm, chăm sóc :

Theo dõi dấu hiệu trầm cảm để chăm sóc mẹ sau sinh được tốt nhất.

Thời kỳ mang thai cũng đã khiến cơ thể biến đổi về nội tiết tố, sự lo lắng về em bé, về những công việc xung quanh, dẫn đến tình trạng mất ngủ kéo dài và nó sẽ càng ngày trở nên nặng hơn sau khi sinh con. Tình trạng ở một số mẹ sau sinh sẽ nhanh chóng qua đi nhưng bệnh trầm cảm này có thể quay trở lại bất cứ lúc nào trong vòng 1 năm đầu sau khi sinh em bé. Chính vì vậy chúng ta cần theo dõi và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa ngay nếu như bản thân có những dấu hiệu sau :

cần chăm sóc về tinh thần để chăm sóc mẹ sau sinh được tốt nhất

Cần chăm sóc tinh thần để chăm sóc mẹ sau sinh được tốt nhất

 • Hay cáu gắt
 • Buôn phiền, trầm tư hoặc thường xuyên khóc
 • Lúc nào cũng cảm thấy thiếu năng lượng, mệt mỏi
 • Nhức đầu, đau ngực, đánh trống ngực, hồi hộp, thở gấp
 • Khó ngủ
 • Không thể ăn hoặc ăn quá nhiều
 • Không thể tập trung
 • Trí nhớ kém, nhầm lẫn
 • Suy nghĩ liên tục và lo lắng cho em bé
 • Không quan tâm đến em bé
 • Liên tục cảm thấy bản thân vô dụng, tội lỗi
 • Không cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống

Một số cách giải quyết để chăm sóc mẹ sau sinh khoẻ mạnh về tinh thần

Nếu như bản thân các bà mẹ sau sinh đang gặp phải những triệu chứng trên thì cần liên hệ ngay với các bác sỹ chuyên khoa và chúng ta không phải xấu hổ hay ngại ngùng về điều này, vì hầu hết các mẹ sau sinh phần lớn là sẽ gặp phải những trường hợp trên.

Để tốt hơn cho sức khoẻ của mẹ cũng như nhằm đảm bảo cho sức khoẻ của em bé thì điều quan trọng là cần nhận được sự tư vấn từ các bác sỹ cũng như nhận được sự trở giúp từ những người thân xung quanh, để ban thân trở nên thoải mái hơn.

cần liên hệ với bác sỹ để quá trình chăm sóc mẹ sau sinh được tốt nhất

Chia sẻ sự chăm sóc em bé cho những người thân xung quanh để bé có cơ hội tiếp thu những cử chỉ giao tiếp mới, giúp bé phát triển nhanh hơn cũng như để mẹ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi.

cần tập thể dục để mẹ sau sinh nhanh chóng khoẻ mạnh

Mẹ sau sinh cần tập thể dục để bản thân vui vẻ và yêu đời hơn

Tiến hành hoạt động thể dục, thể thao để cơ thể khoẻ mạnh hơn cũng như tinh thần được thoải mái và điều quan trọng là lượng endorphins ( Endorphins là hooc-môn giúp người ta vui vẻ, luôn cảm thấy yêu đời, nghĩ ra được cái mới, lúc nào cũng tự tin, căng tràn sức sống… ) được sản sinh nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm đúc kết quá trình chăm sóc mẹ sau sinh một cách hiệu quả, đúng cách và những lưu ý trong quá trình chăm sóc. Qua bài viết Chia sẻ cách chăm sóc mẹ sau sinh hiệu quả, an toàn được Tinh dầu tràm Thiện Tâm chia sẻ trong chuyên mục sức khoẻ gia đình hy vọng sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ và những người thân có được những nguồn kiến thức tốt để chăm sóc phụ nữ sau sinh được hiệu quả nhất.


Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội