Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé hay còn gọi là chứng đầy hơi ở trẻ em cần được các bé kiểm tra một cách kỹ lưỡng cũng như lựa chọn cách thức để sử lý sao cho hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của trẻ, vì triệu chứng này thường rất hay xảy ra và do từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé

Tinh dầu tràm có rất nhiều tác dụng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho bé, một trong rất nhiều tính năng hữu ích đó thì việc sử dụng tinh dầu tràm được coi là cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé, giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng chướng bụng, khó tiêu gây ra hiện tượng đau đớn, quấy khóc, bỏ ăn …

Nguyên nhân của chứng đầy bụng khó tiêu ở bé.

Đầy bụng khó tiêu ở bé là do quá trình tiêu hóa hoạt động sinh ra lượng khí hư và chất thải không thoát ra ngoài được, khiến cho bụng bị trướng, chèn ép lên các bộ phận liên quan, gây ra tình trạng đau, tức, khó chịu cho bé. Có rất nhiều nguyên nhân tác động gây ra tình trạng này, chính vì thế chúng ta cần phải nắm bắt để nhận ra dấu hiệu bé đang bị chướng bụng đầy hơi để kịp thời khắc phục và chữa trị.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé do bị tiêu chảy

Tiêu chảy là nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng khó tiêu cho bé

Đầy bụng khó tiêu do bé bị tiêu chảy

Trong quá trình bé bị tiêu chảy, lượng điện giải trong cơ thể bị mất cân bằng do chúng thoát ra ngoài cùng với phân ( điện giải điển hình đây là kali ) dẫn đến bụng bị trướng bụng và chèn ép lên các hệ cơ quan khác như cơ hoành, khiến cho cơ thể có hiện tượng ói mửa.

Đầy hơi khó tiêu do bé bị táo bón

Quá trình bị táo bón khiến cho lượng phân được đào thải ra ngoài rất chậm, gây ra hiện tượng ứ phân cùng với đó là quá trình tạo ra lượng hơi nhất định của các vi trùng, khiến cho bụng bé bị trướng lên, gây ra tình trạng khó chịu ở bé.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé do bị táo bón

Táo bón cũng gây lên chứng đầy hơi khó tiêu ở bé

Đầy hơi khó tiêu do bé bị trào ngược dạ dày.

Bụng bé bị trướng lên do quá trình tống hơi theo chiều ngược lại so với bình thường và lượng hơi thoát ra ngoài rất ít, chính vì thế bé thường hay gặp phải những triệu chứng đi kèm như nôn ọe, đau ngực.

Đầy hơi khó tiêu do ăn uống không thích hợp

Với hệ cơ quan tiêu hóa vẫn còn non yếu của bé vẫn chưa có khả năng tiêu hóa được bột, cháo, glycoprotein nếu như các mẹ cho bé ăn sớm quá, sẽ dẫn đến tình trạng sản sinh ra rất nhiều hơi và bị ứ đọng trong cơ thể, dẫn đến bụng bé bị trướng, không thể dung nạp thêm các thức ăn khác, điều này nguy hiểm cho quá trình phát triển sau này của bé, do đó các mẹ cần chú ý.

Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra hiện tượng đầy bụng, đầy hơi khó tiêu ở bé như quá trình sinh hoạt hằng ngày bé bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột như nhiễm giun,  hoặc hiện tượng bị giảm nhu động đường ruột hoặc không hấp thụ được các thực phẩm có chứa lactose, tinh bột hay bị một số bệnh như lồng, tắc ruột, viêm ruột thừa…cũng sẽ là nguyên nhân gây ra triệu chứng đầy hơi, đầy bụng khó tiêu ở bé.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé do bị ăn uống không phù hợp

Quá trình ăn uống không phù hợp cũng khiến bé bị đầy bụng khó tiêu

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm.

Công dụng của tinh dầu tràm rất mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể cho con người tron những tác dụng hữu ích đó thì tinh dầu tràm có tá dụng tống hơi ra ngoài mỗi khi lượng hơi bị tích tụ trong cơ thể, bên cạnh đó tinh dầu tràm có tác dụng hạn chế sự hình thành của khí cũng như loại bỏ các khí đó trong thành ruột.

Cách dùng tinh dầu tràm chữa đầy bụng khó tiêu : Đối với bé vẫn còn nhỏ chúng ta tiến hành sử dụng tinh dầu tràm massage cho bé tại phần bụng đang bị chướng bụng đầy hơi khó tiêu. Đầu tiên các bạn nhỏ một vài giọt tinh dầu ra tay sau đó, dùng hai tay xoa đều vào nhau rồi mới tiến hành bôi lên bụng bé, quy trình massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, sẽ giúp khu vực bụng của bé được ấm lên, kích thích tuần hoàn hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn, các bạn nên massage cho bé trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, để tính hiệu quả được tốt hơn. Đối với người lớn thì chúng ta có thể 2 giọt tinh dầu tràm vào cốc nước 300ml để uống, kết hợp với massage sẽ giúp thoát khỏi tình trạng ứ hơi, đầy bụng khó tiêu này.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm chữa đầy bụng khó tiêu cho bé

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm mang lại hiệu quả rất tốt và công dụng sẽ càng nhanh hơn nếu ta kết hợp với việc giúp bé xì hơi ra ngoài, sau khi đã massage cho bé bằng tinh dầu tràm xong, chúng ta tiến hành giúp bé vận động theo kiểu đạp xe đạp. Để bắt đầu tiến hành các bạn để bé nằm ngửa trên giường hoặc một vị trí nào đó thật thoải mái, sau đó chúng ta kéo một chân của bé lên ngực, rồi lại hạ chân đó xuống và song song với việc đó là chúng ta kéo chân còn lại lên, cứ thế nhịp nhàng và chậm dãi, hoạt động này rất giống với quá trình đạp xe đạp mà ta thường hày làm, chúng ta duy trì hoạt động này từ 5 đến 10 phút mỗi lần nhé và dĩ nhiên là không được thực hiện lúc bé ăn no.

Kết hợp giữa massage bằng tinh dầu tràmvận động đạp xe này sẽ giúp bé xì hơi ra ngoài một cách nhanh chóng, cũng như thoát khỏi tình trạng đầy hơi, trướng bụng ở bé. Cùng với dó thì các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp bế thẳng bé dựa vào vai trái hoặc vai phải, lấy tay còn lại vuốt dọc sống lưng để giúp hơi được thoát ra ngoài, phương pháp này thường được áp dụng sau mỗi khi uống sữa xong, tránh tính tràng hơi bị lưu giữ trong bụng.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm và massage

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm và massage

Bên cạnh cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm thì ngoài ra còn rất nhiều cách chữa đầy bụng khó tiêu được áp dụng rất nhiều trong dân gian mang lại hiệu quả rất nhanh như :

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tỏi hoặc hành.

Các bạn chỉ cần chọn một vài tép tỏi hoặc tép hành sau đó nướng chúng lên, đến khi tỏi chín và bốc mùi thơm, thì chúng ta lấy ra và bọc vào lớp gạc sau đó bỏ lên rốn của bé, lưu ý không được bỏ trực tiếp hay bọc lớp gạc mỏng quá sẽ khiến cho bé bị bóng. Chỉ cần để như thế một lát, bé sẽ xì được hơi ra ngoài, giúp cơ thể nhẹ nhõm.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng hành tỏi nướng

Hành tỏi nướng chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả cho bé

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng chườm nóng.

Để thực hiện các bạn cần chọn 2 chiếc khăn tay sạch, sau đó nhúng cả hai vào nước ấm, lưu ý không được để nóng quá sẽ khiến da bé bị bỏng, sau đó vắt ráo nước rồi gấp một chiếc găn lại sao cho vừa vặn trên bụng bé, rồi dùng chiếc khăn còn lại quấn quanh người bé và cố định chiếc khăn đặt trên bụng, chúng ta nên cột với độ chặt vừa phải tránh tình trạng cột chặt quá gây đau đớn cho bé. Với cách này sẽ giúp hơi dần dần được đào thải và xì ra ngoài, cũng rất hiệu quả.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng chườm khăn nóng

Chườm khăn nóng cũng là cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé

Trên đây là cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng tinh dầu tràm và một số cách khác  cũng như nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi khó tiêu ở bé, hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc cho bé yêu được tốt nhất. Bên cạnh đó chúng ta cần tham khảo cũng như đưa bé đi đến các bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán và đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như các cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé được nhanh nhất tốt nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội