Cách đuổi muỗi trong nhà đơn giản, hiệu quả

Cách đuổi muỗi hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là điều mà hầu hết các bà mẹ cần. Hiện có rất nhiều các cách đuổi muỗi cũng như chống muỗi bằng các phương pháp đến từ thiên nhiên, nhưng tính hiệu quả lại rất cao, giúp đuổi toàn bộ muỗi trong và xung quanh nhà ra xa khu vực sinh sống của chúng ta.

cách đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi rất cần thiết trong quá trình chăm sóc sức khỏe gia đình

Với việc sử dụng tinh dầu được triết xuất hoàn toàn từ cây cỏ kết hợp với những loại cây có tác dụng đuổi muỗi, là cách đuổi muỗi không những không gây hại cho con người mà ngược lại chúng còn giúp cho chúng ta thư giãnthoải mái tinh thần và điều đặc biệt là khiến cho muỗi không có cơ hội đến gần, từ đó giúp cho các thành viên trong gia đình tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ muỗi như : Viruz Zika, viêm não nhật bản, sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, nhiễm Virus West Nile, Sốt virus Chikungunya.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm nguyên chất được triết xuất từ cây tràm gió có rất nhiều công dụng hữu ích, trong đó tác dụng đuổi muỗi và các loại côn trùng khác rất hiệu quả, bởi trong tinh dầu tràm nguyên chất có tỉ lệ cineol rất cao và đây chính là thành phần giúp đuổi muỗi rất tốt.

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có khả năng đuổi muỗi rất tốt

Sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi : Ở trong nhà, phòng ngủ các bạn chỉ cần sử dụng đèn xông tinh dầu để khuếch tán giúp tinh dầu tràm được lan tỏa ra khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà, căn phòng, từ đó xua đuổi muỗi bay ra khỏi khu vực bạn sinh hoạt. Hoặc mỗi khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, hay phải làm việc tại khu vực có nhiều cây cối, bụi rậm các bạn sử dụng tinh dầu tràm xoa lên tay chân, quần áo và khăn để chống muỗi đốt trước khi hoạt động tại đây.
Trong trường hợp đã bị muỗi chích các bạn chỉ cần thoa một chút tràm vào ngay khu vực bị chích sẽ giúp cho vị trí này không bị ngứa, đau rát nữa, vết thâm, đỏ sẽ nhanh chóng tan biến.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là sản phẩm được triết xuất từ cây sả chanh, có tác dụng rất tốt trong quá trình đuổi muỗi và đây cũng chính là một trong những thành phần chính của các sản phẩm đuổi muỗi khác. Tinh dầu sả chanh có mùi thơm rất dễ chịu, giúp cho chúng ta thư giãn cũng như sử dụng trong việc khử mùi trong nhà khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, nhưng đối với muỗi thì lại là một khắc tinh, tinh dầu sả chanh khiến cho muỗi bị mất phương hướng, không thể xác định được mục tiêu để tấn công.

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh đuổi muỗi hiệu quả

Sử dụng tinh dầu sả chanh để đuổi muỗi : cách hiệu quả nhất vẫn nên sử dụng đèn xông hoặc máy xông tinh dầu để giúp khả năng khuếch tán tinh dầu được rộng hơn và đến mọi ngóc ngách của ngôi nhà bạn, cũng như khu vực bạn đang hoạt động, nâng cao khả năng đuổi muỗi được tốt nhất.

Nếu như các bạn không có máy hoặc đèn xông tinh dầu thì có thể sử dụng, lọ khuếch tán tinh dầu và treo chúng ở những nơi cần đuổi muỗi, khả năng khuếch tán tinh dầu sả chanh sẽ chậm hơn những nó hoạt động liên tục và thường xuyên giúp cho quá trình đuổi muỗi được hiệu quả. Đơn giản hơn các bạn có thể dùng một cây nến sáp và cho vào một chút tinh dầu sả chanh, cũng sẽ có tác dụng tốt. Mỗi khi đi ra ngoài các bạn cũng có thể bôi một chút tinh dầu lên tay, chân, quần áo, khăn để đuổi và chống muỗi đốt rất hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng tinh dầu sả chanh làm cách đuổi muỗi thì các bạn cũng có thể trồng những bụi sả chanh xung quanh nhà và đặt một vài chậu cây sả chanh trong nhà như ở ngoài ban công hay trong phòng khách cũng có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi và chống muỗi trong nhà, cùng với đó cây sả chanh sẽ giúp ngôi nhà bạn có không khí trong lành hơn.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu Oải Hương.

Tinh dầu oải hương là thành phần chính được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm đuổi muỗi, bởi tinh dầu oải hương có tác dụng rất mạnh mẽ trong việc chống muỗi đốt cũng như có khả năng đuổi muỗi ra xa khu vực mà bạn đang sinh hoạt, với tính chất chống muỗi và đuổi muỗi hiệu quả rất tốt như nhưng tinh dầu oải hương lại có tác dụng rất tốt cho người, nó giúp hệ thần kinh của chúng ta được thư giãn, thoải mái, tạo ra một giấc ngủ ngon, dịu nhẹ và nó còn có tác dụng trong quá trình làm đẹp của các chị em.

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là thành phần chính trong sản phẩm đuổi muỗi

Cách dùng tinh dầu oải hương chống và đuổi muỗi : bên cạnh với việc sử dụng đèn xông hay máy xông tinh dầu thì các bạn có thể cho hoa oải hương đã phơi khô vào trong túi lưới hoặc túi vải thô, rồi treo chúng ở các phòng trong nhà của bạn, mũi hương của oải hương sẽ tỏa ra và đuổi muỗi ra khỏi khu vực trú ngụ, cũng như chống muỗi xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Cùng với đó các bạn có thể bôi tinh dầu oải hương lên da, quần áo, khăn … môi khi đi ra ngoài để phồng chống muỗi đốt hoặc có thê sử dụng các loại xà phòng có thành phần tinh dầu oải hương để tắm, rửa chân tay khi ở nhà hoặc khi đi ra ngoài cũng đem lại hiệu quả tốt.

Nếu như bạn đã bị muỗi cắn thì có thể sử dụng hoa oải hương chà sát lên vị trí bị muỗi đốt hoặc bôi trực tiếp tinh dầu oải hương, sẽ giúp cho vết muỗi đốt nhanh chóng xẹp đi, không bị đỏthâm nữa. Kết hợp với những phương pháp trên các bạn cũng có thể trồng hoa oải hương ở xung quanh nhà, trên ban công cũng là phương pháp hữu ích để đuổi muỗi và những côn trùng gây hại.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà có mùi the mát, thơm dễ chịu, kháng khuẩn, làm sạch không khí và giúp cho không khí trở nên tươi mát ngoài những tính năng đó thì tinh dầu bạc hà còn có tác dụng chống và đuổi muỗi rất tốt và hiệu quả.

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi muỗi băng tinh dầu bạc hà  rất tốt và còn giúp đuổi cả chuột

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà chống muỗi và đuổi muỗi : cũng như các sản phẩm tinh dầu thì để hiệu quả cao thì các bạn nên sử dụng máy xông hoặc đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu bạc hà trong việc đuổi muỗi.
Cùng với đó các bạn cũng có thể sử dụng lọ khuếch tán tinh dầu để treo ở trong nhà, trong các phòng, với tính năng khuếch tán tinh dầu chậm dãi và hoạt động liên tục, tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đuổi muỗi ra ngoài, cũng như ngăn chặn việc quay lại của muỗi hay các loại côn trùng khác, cùng với đó các bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu bạc hà lên cơ thể, quần áo, khăn … để chống muỗi đốt, cũng khiến cho muỗi không dám tới gần.

Ngoài việc sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi muỗi thì các bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh nhà hoặc trồng trong chậu và đặt ở trong phòng, ban công … cũng là cách chống và đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu phong lữ

Phong lữ được trồng rất nhiều và phổ biến, bởi nó có rất nhiều hoa và màu sắc rất sặc sỡ, đa dạng, hay thường được trồng làm cảnh, nhưng trong nghành công nghiệp sản xuất nước hoa thì phong lữ được xem là thiên thần nước hoa, bởi lượng tinh dầu có trong cành và lá của  loài cây này rất nhiều và rất đa dạng mùi thơm. Các thành phần chính trong tinh dầu phong lữ gồm có alpha pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol and geranyl butyrate.

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu phong lữ

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu phong lữ rất hiệu quả và tốt cho còn người

Tinh dầu phong lữ có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng thần kinh, điều hòa huyết áp, chăm sóc da … ngoài ra chúng còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Với việc kết hợp với đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu để giúp tinh dầu làn tỏa khắp trong khu vực sinh hoạt của cả gia đình, thì các bạn cũng có thể trồng phong lữ ở xung quanh nhà, ban công, phòng khách, phòng ăn … cũng đem lại hiệu quả đuổi muỗi rất cao.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hương thảo

Hương thảo là loại cây rất thiêng liêng của người Ai Cập, Hy Lạp, La Mã cổ đại và người Do Thái, bởi đây là loại cây có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và được sử ăn kèm với các loại thức ăn như thịt cừu, khoai tây

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo rất tốt cho sức khỏe của người và hiệu quả trong việc đuổi muỗi

Với khả năng rất tốt trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người như việc cải thiện trí nhớ, điều hòa hệ thống tiêu hóa, chữa đau cơ, giảm stress … thì tinh dầu hương thảo được sử dụng là cách đuổi muỗiđuổi côn trùng rất hiệu quả. Với khả năng khuếch tan nhanh và rộng, chỉ với một chiếc đèn xông, máy khuếch tán, hay một cục bông nhỏ được tẩm tinh dầu hương thảo cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc đuổi muỗi. Các bạn cũng có thể trồng cây Hương Thảo xung quanh nhà vừa làm thực phẩm chế biến các món ăn và để tăng khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất hiệu quả.

Trên đây là những cách đuổi muỗi bằng một số loại tinh dầu và các loại cây có khăng đuổi muỗi rất tốt, giúp cho các thành viên trong gia đình tránh bị muỗi đốt, cùng với đó là đề phòng được các dịch bệnh nguy hiểm được lây truyền từ muỗi. Ngoài ra còn có rất nhiều loại tinh dầu và loại cây có khả năng đuổi muỗi cũng rất hiệu quả như : cây húng chanh, tinh dầu ngọc lan tây, cây cúc vạn thọ, cây ngũ sắc, tinh dầu bạch đàn chanh, cây ngũ gia bì…hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình cách đuổi muỗi tốt nhất và hiệu quả nhất.


Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội