Cách đuổi ruồi hiệu quả nhất

Cách đuổi ruồi hiệu quả nhất là sự kết hợp của các loại tinh dầu được chiết xuất nguyên chất từ tự nhiên, sẽ đem lại hiệu quả cao trong quá trình đuổi ruồi, muỗi, kiến ra khỏi căn phòng, ngôi nhà hay quán ăn, trả lại không gian thoải mái nhất.

cách đuổi rồi hiệu quả nhất

Cách đuổi ruồi hiệu quả luôn là điều cần thiết

Với cách đuổi ruồi hiệu quả bằng các loại tinh dầu sẽ không chỉ mang đến cho các bạn một không gian yên tĩnh và thoải mái mà còn mang đến một không gian với bầu không khí sạch sẽ, thơm tho và còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp thư giãn tinh thần một cách tốt nhất

Cách đuổi ruồi hiệu quả nhất bằng hỗn hợp tinh dầu tự nhiên.

 Làm cách nào để đuổi ruồi là câu hỏi và cũng là băn khoăn của các ngôi nhà ở vùng ẩm thấp hay những quán ăn thường xuyên sử dụng những thực phẩm tươi sống, có mùi tanh hoặc các cửa hàng bánh kẹo có mùi ngọt của đường … đây chính là những khu vực thu hút ruồi nhặng, muỗi tụ tập và tấn công để tìm thức ăn, cũng như đẻ trứng, gây ra sự khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏekinh doanh. Vì vậy hỗn hợp tinh dầu tự nhiên là cách đuổi ruồi ở quán ăn, đuổi ruồi ra khỏi nhà một cách hiệu quả và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng

cách đuổi ruồi hiệu quả

Tinh dầu tự nhiên là cách đuổi ruồi hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng bá là cách đuổi ruồi nhặng hiệu quả nhưng đa phần được chế biến từ các loại hóa chất không tốt cho sức khỏe cũng như không nên sử dụng trong gia đình, nhất là những gia đình có phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, vì vậy. Nhưng đối với hỗn hợp được chế biến từ các loại tinh dầu nguyên chất, tự nhiên sẽ vừa đem lại tính hiệu quả cao trong việc đuổi ruồi, muỗi là hơn nữa là còn đảm bảo sức khỏe, đem lại không gian thơm tho sạch sẽ.

 Để tạo ra dung dịch hỗn hợp đuổi ruồi bằng tinh dầu tự nhiên chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ như sau :

 • Một chiếc lon có nắp đậy
 • Một mảnh vải sạch hoặc miếng bọt biển
 • 2 thìa dầu thực vật ( dầu oliu, dầu dừa … )
 • 2 thìa nước cây phỉ hoặc nếu không các bạn có thể dùng rượu vodka để thay thế.
 • 100 giọt tinh dầu các loại ( 15 giọt tinh dầu tương đương với 1ml tinh dầu )

Cách đuổi ruồi với các loại tinh dầu hiệu quả: có rất nhiều loại tinh dầu nhưng có một số loại tinh dầu có khả năng đặc biệt, khi chúng ta khuếch tán những loại tinh dầu này ở một vị trí nào đó sẽ khiến cho ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác phải tránh xa và chúng ta sẽ tổng hợp chúng lại để tạo ra dung dịch đuổi ruồi hiệu quả nhất, như một số loại tinh dầu đuổi ruồi, muỗi sau đây :

cách đuổi rồi hiệu quả nhất với các loại tinh dầu tự nhiên

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất

 • Tinh dầu oải hương : tinh dầu oải hương có khả năng đuổi ruồi, muỗi rất hiệu quả và đây là thành phần không thể thiếu trong mỗi sản phẩm đuổi ruồi, muỗi hiện nay
 • Tinh dầu sả chanh : được chiết xuất từ cây sả chanh và có khả năng đuổi ruồi, muỗi rất tốt và đây cũng là thành phần thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm đuổi ruồi, muỗi hiện nay như nến đuổi ruồi muỗi, bình xịt đuổi ruồi, kiến, gián …
 • Tinh dầu bạch đàn : thường được sử dụng để vẩy xunh quanh nhà nhằm khiến cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi … tránh xa khu vực sinh hoạt của gia đình.
 • Tinh dầu bạc hà : không chỉ có tác dụng đuổi ruồi, muỗi hiệu quả mà tinh dầu bạc hà còn có khả năng đuổi cả chuột rất tuyệt vời.
 • Tinh dầu tràm : được chiết xuất từ cây tràm gió nên có mùi đặc trưng cùng với khả năng khuếch tán mạnh mẽ trong không khí, tinh dầu tràm có khả năng đuổi ruồi muỗi rất tốt, bên cạnh đó chúng còn làm cho không khí trở nên sạch sẽ, vì công dụng của tinh dầu tràm rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, diệt khuẩn, ức chế virus

Cùng với các loại tinh dầu trên còn có rất nhiều loại tinh dầu khác có khả năng đuổi ruồi rất hiệu quả, chúng ta có thể tự tìm hiểu hoặc liên hệ với tinh dầu tràm Thiện Tâm để cung cấp thêm nhiều thông tin khác về các loại tinh dầu tự nhiên này nhé.

Cách chế biến hỗn hợp dung dịch tinh dầu đuổi ruồi hiệu quả nhất

 Sau khi đã lựa chọn ra được những loại tinh dầu có khả năng đuổi ruồi hiệu quả nhất thì tiếp đến bước thứ hai chúng ta cần trộn các loại hỗn hợp này để tạo ra dung dịch tinh dầu có khả năng đuổi ruồi mạnh mẽ và tốt nhất.

cách đuổi ruồi hiệu quả bằng việc pha trộn các loại tinh dầu

Pha trộn các loại tinh dầu là cách để tạo ra dung dịch đuổi ruồi hiệu quả

Chúng ta đổ hai thìa dầu thực vật vào trong một chiếc bát, tiếp theo đó cho toàn bộ các loại tinh dầu ( 100 giọt ) có khả năng đuổi ruồi tốt nhất vào trong bát có chứa dầu thực vật, rồi tiến hành quấy đều để chúng tan đều ra. Tiếp đó chúng ta thêm ½ thìa rượu vodka vào trong hỗn hợp này

Chú ý : nếu sử dụng trên da thì chúng ta nên pha loãng dung dịch tinh dầu này ra để giảm nhẹ mức độ đậm đặc của tinh dầu, tránh gây kích ứng da.

cách đuổi ruồi hiệu quả với dung dịch tinh dầu được để 24h

Cần ủ dung dịch tinh dầu đuổi ruồi trong vòng 24 giờ

Sau khi đã có được hỗn hợp dung dịch tinh dầu đuổi ruồi hiệu quả rồi thì chúng ta tiến hành đổ toàn bộ dung dịch này vào lon đã được chuẩn bị sẵn, tiếp đó nhúng một miếng vải hoặc bọt biển vào trong dung dịch này rồi đóng nắp lại để trong vòng 24h.

mở nắp dung dịch tinh dầu là cách đuổi ruồi hiệu quả

Mở nắp dung dịch hỗn hợp tinh dầu khuếch tán và đuổi ruồi

Cách đuổi ruồi rất đơn giản, chúng ta chỉ cần mở nắp lon đựng dung dịch tinh dầu này ra và đặt ở khu vực sinh hoạt, tinh dầu sẽ bốc lên và lan tỏa trong khắp không gian và đuổi ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác một cách hiệu quả. Sau khi sử dụng vài lần thì chúng ta cần bổ sung thêm lượng tinh dầu vì qua quá trình sử dụng tinh dầu sẽ bị bay hơi và giảm đi mức độ đậm đặc.

cần thêm tinh dầu vào hỗn hợp là cách đuổi ruồi tốt nhất

Thêm tinh dầu sau vài lần sử dụng để tính hiệu quả đuổi ruồi được tốt nhất

Với cách đuổi ruồi bằng hỗn hợp tinh dầu tự nhiên này mang lại tính hiệu quả rất cao bởi sức lan toản của chúng rất mạnh mẽ, ngoài ra chúng còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp không khí sạch sẽ và đặc biệt không độc hại với con người, ngược lại chúng còn giúp tạo ra mùi hương thơm nhẹ nhàng giúp thư giãn và thoải mái.

Cách đuổi ruồi hiệu quả với bình xịt tinh dầu nguyên chất.

Cách đuổi ruồi với bình xịt tinh dầu nguyên chất sẽ là công cụ hữu ích để chúng ta xua ruồi ra khỏi nhà hay khu vực sống của chúng ta một cách chủ động, vì chúng ta có thể đem chúng xịt vào các ngóc nghách, nơi chúng có thể trú ngụ … để làm chất bình xịt hỗn hợp tinh dầu nguyên chất này chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau :

cách đuổi ruồi hiệu quả với bình xịt tinh dầu

Cách đuổi ruồi hiệu quả với bình xịt hỗn hợp tinh dầu

 • ½ cốc nước cây phỉ
 • ½ chén dấm táo
 • 30 đến 50 giọt tinh dầu nguyên chất tự nhiên của các loại tinh dầu như : tinh dầu oải hương, tinh dầu sả, tinh dầu lá hương thảo, tinh dầu tràm trà, tinh dầu tràm, tinh dầu bạch đàn cùng với nước.
 • Bình xịt. Có thể tận dụng một bình xị của một loại sản phẩm nào đó, sau đó rửa sạch là có thể sử dụng được.

cách đuổi ruồi hiệu quả với bình xịt hỗn hợp tinh dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ thì chúng ta đổ toàn bộ những thành phần trên vào trong bình xịt, rồi tiến hành lắc đều để tinh dầu được trộn lẫn vào nhau.

Cách đuổi ruồi rất đơn giản với bình xịt hỗn hợp dung dịch tinh dầu tự nhiên này, chỉ cần các bạn sử dụng, xịt vào trong ngóc ngách, góc tối, miệng cống của căn phòng có ruồi, muỗi, sẽ là cách đuổi ruồi ra khỏi phòng, khiến chúng tránh xa ngôi nhà và khu vực sinh hoạt của chúng ta.

cách đuổi ruồi hiệu quả khi xịt lên tay

Có thể sử dụng trên da, quần áo để đuổi ruồi hiệu quả

Nếu cần phải đi ra ngoài hoặc sinh hoạt ở một nơi nào đó ẩm thấp, tập trung nhiều ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác thì các bạn hãy bôi một loại dầu dẫn như dầu oliu, dầu dừa … lên da sau đó xịt dung dịch hỗn hợp tinh dầu này lên da như tay, chân, quần áo … để đuổi ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác tránh xa.

Lưu ý : khi sử dụng dung dịch hỗn hợp tinh dầu đuổi ruồi nhặng, muỗi và các loại côn trùng này thì cần tránh để rơi vào mắt, nếu rơi vào mắt cần rửa ngay với nước sạch và liên hệ với bác sỹ ngay. Không nên dùng cho các loại vật nuôi vì rất có thể sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng.

Cách đuổi ruồi hiệu quả với dung dịch tinh dầu tự nhiên bôi lên da.

Ngoài những cách đuổi ruồi nhặng ra khỏi phòng, nhà, quán ăn bằng dung dịch để khuếch tán tự nhiên hay bình xịt thì các bạn cũng có thể sử dụng một loại tinh dầu tự nhiên bôi lên da, để xua đuổi ruồi nhặng, muỗi và các loại côn trùng khác tránh xa.

cách đuổi ruồi với tinh dầu và dầu dẫn

 • Cách đuổi ruồi với dung dịch tinh dầu tràm trà, tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu khuynh diệp kết hợp với dầu dẫn : với ba loại tinh dầu này có tác dụng rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi nhặng, nhưng chúng ta cần pha loãng chúng với dầu dẫn trước khi bôi lên da. Các bạn có thể sử dụng một loại dầu dẫn như oliu, dầu dừa, jojoba … ( loại dầu nào chúng ta yêu thích ) với dung tích khoảng 30 ml, tiếp đó thêm 12 giọt tinh dầu rồi khuấy đều lên, rồi cho vào trong một chiếc lọ. Chúng ta xoa dung dịch này lên tay, cổ và các điểm khác để khuếch tán mùi tinh dầu ra ngoài không khí đây là cách đuổi ruồi hiệu quả cho khu vực chúng ta đang sinh hoạt, vui chơi.

cách đuổi ruồi với tinh dầu và dầu dẫn

Cùng với công thức trên chúng ta có thể áp dụng với các loại tinh dầu như bạc hà, húng quế, cũng sẽ đem lại hiệu quả rất cao trong việc đuổi ruồi nhặng, muỗi, côn trùng khác.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tinh dầu tràm thiện tâm về cách đuổi ruồi hiệu quả nhất bằng tinh dầu tự nguyên chất tự nhiên, hy vọng các bạn sẽ có thêm giải pháp để đuổi ruồi muỗi, côn trùng trong nhà, quán ăn, cửa hàng, khu vực sinh hoạt … một cách hiệu quả, cùng với đó để chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội