Cách sử dụng tinh dầu đúng cách

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách luôn là điều rất cần thiết đối với những ai đã quan tâm và đang sử dụng tinh dầu. Bởi vì với những ai đã quan tâm hoặc đang sử dụng tinh dầu đều biết tính hiệu quả của chúng những cần phải biết cách sử dụng để phát huy được tính hiệu quả cao nhất mỗi loại tinh dầu trong từng mục đích sử dụng.

cách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách là điều cần biết

Tinh dầu là sản phẩm chưng cất và luôn đảm bảo tính chất tinh khiết được triết xuất từ các loại trái cây, vỏ, gỗ,, hoa của thực vật. Thông thường tinh dầu sẽ được sử dụng trong liệu pháp mùi hương và mỗi một loại tinh dầu khác nhau đều có một công dụng khác nhau, giành cho những trường hợp khác nhau, chính vì vậy chúng ta cần phải biết cách sử dụng tinh dầu đúng cách để nâng cao tính hiệu quả.

Cần kiểm tra thật kỹ chất lượng loại tinh dầu mà bạn muốn mua

 Trước khi quyết đinh mua một loại tinh dầu nào đó thì bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng tinh dầu, vì đây là sản phẩm để chúng sử dụng trong mục đích chăm sóc sức khỏe cho bản thân do đó tinh dầu cần phải đảm bảo độ nguyên chất và tự nhiên, có chất lượng cao, chỉ như vậy tinh dầu mới có tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta cũng như người sử dụng.  Để đảm bảo việc chúng ta mua được sản phẩm tinh dầu chất lượng thì cần lưu ý một số điểm sau đây :

cách sử dụng tinh dầu và cần kiểm tra chất lượng tinh dầu

Cần kiểm tra kỹ chất lượng tinh dầu trước khi mua

 • Nên mua sản phẩm tinh dầu ở những công ty uy tín
 • Xem các bản phân tích thành phần có trong sản phẩm tinh dầu, giúp chúng ta nắm được các thông số để so sánh giữa các đơn vị cung cấp.
 • Giá cả của tinh dầu ở mức cao và trung bình, tùy thuộc vào loại tinh dầu mà chúng ta muốn mua ( dựa vào nguyên liệu, độ khó hoặc dễ trong quá trình chiết xuất … sẽ khiến cho tinh dầu có giá cao hoặc trung bình khác nhau ) . Nói không với những sản phẩm có giá quá rẻ vì đây rất có thể là hương tổng hợp hóa học ( sản phẩm này không có tác dụng chăm sóc mà đôi khi còn làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng )
 • Hỏi về nguồn gốc xuất xứ như quốc gia, địa phương … cũng tìm hiểu mức độ uy tín của sản phẩm xuất xứ tại các quốc gia, địa phương đó. Thông tin trên bao bì cũng cần được xem xét kỹ về sản phẩm như nguồn nguyên liệu được sử dụng là từ nguồn nào như : cây mọc hoang, được trồng tại khu vực vùng nguyên liệu … để đảm bảo có một chất lượng tốt nhất.
 • Cần xem xét kỹ kiểu hóa học của loại tinh dầu mình muốn mua, để biết rõ mức độ ảnh hưởng cũng như công dụng của chúng tới sức khỏe, hoặc có thể chúng sẽ bị thay đổi mùi khi ở một vùng khí hậu, đất đai, môi trường và một số yếu tố khác. Từ đó chúng ta sẽ biết cách sử dụng tinh dầu như thế nào cho đúng.
 • Tinh dầu cần được đóng gói trong những chai, lọ … tối màu để không bị ảnh hưởng bởi quang hóa, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu. Chúng ta không nên mua các loại tinh dầu đóng trong chai lọ màu trắng và đã bị mở nắp.

Những lưu ý quan trọng cách sử dụng tinh dầu đúng cách

Tinh dầu nguyên chất có độ đậm đặc rất cao chính vì thế chúng ta cần biết cách sử dụng cũng như cần có một sự hiểu biết về tinh dầu và từ đó công dụng của tinh dầu mới phát huy hiệu quả cao trong mỗi mục đích sử dụng. Trong quá trình sử dụng tinh dầu chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau :

 • Không phải loại tinh dầu nào cũng có thể uống : một số loại tinh dầu sẽ khiến cho bạn bệnh hoặc thậm chí gây tử vong nếu chúng ta uống. Vì vậy cần xem kỹ các khuyến cáo của nhà sản xuất để hiểu rõ hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra dầu hết các loại tinh dầu sẽ được sử dụng để bôi ngoài da và một số loại tinh dầu cũng cần được pha loãng để giảm đi độ đậm đặc trước khi sử dụng trên da.
Cách sử dụng tinh dầu và những lưu ý

Không phải tinh dầu nào cũng có thể uống

 • Xác định mục đích sử dụng trước khi mua tinh dầu : tinh dầu có rất nhiều loại và cũng có rất nhiều công dụng khác nhau, vì thế để giảm chi phí cũng như tăng tính hiệu quả cũng như hiểu rõ hơn về cách sử dụng tinh dầu đúng cách. Ngoài ra xác định được mục đích sử dụng chúng ta sẽ biết cần phải pha loãng hay không cần pha loãng để đảm bảo tính an toàn.
cách sử dụng tinh dầu và xác định rõ mục đích sử dụng

Xác định rõ mục đich trước khi mua

 • Pha loãng tinh dầu với một số loại dầu dẫn : có rất nhiều loại tinh dầu dẫn như jojoba, hạnh nhân, dầu trái bơ, hạt nho … và đây là những loại dầu dẫn có tác dụng rất tốt trong việc giúp tăng công dụng của tinh dầu, khi sử dụng tinh dầu để massage, giúp cơ thể thư giãn và thoải mái.
cách sử dụng tinh dầu và pha với một số loại dầu dẫn

Pha loãng tinh dầu với dầu dẫn để giảm độ đậm đặc

 • Xác định tỉ lệ % cho từng đối tượng và vị trí : đối với người trưởng thành cần pha loãng tinh dầu với tỉ lệ từ 3 đến 5 % với dầu dẫn khi tiến hành bôi ở các vị trí như ở chân, tay ( 3 đến 5 giọt tinh dầu cho mỗi muỗng café ). Hoặc đối với những khu vực rộng hơn như lưng, bụng thì chúng ta cần giảm tỉ lệ tinh dầu xuống 1 % ( 1 giọt tinh dầu cho mỗi muỗng café ) . Còn đối với trẻ em thì chúng ta cần sử dụng ở mức là 0,25 % tinh dầu ( thêm 1 giọt tinh dầu cho bốn muỗng café ). Hoặc trong trường hợp sử dụng tinh dầu trong bồn tắm thì để thiểu sự kích ứng da của một số loại tinh dầu thì chúng ta cũng cần pha với dầu dẫn, rồi sau đó mới pha và bồn tắm.
cách sử dụng tinh dầu nguyên chất

Một số trường hợp nên sử dụng tinh dầu mà không cần pha loãng

 • Sử dụng tinh dầu nguyên chất mà không cần pha loãng ở một số trường hợp : có một số trường hợp và một số loại tinh dầu chúng ta cần sử dụng đậm đặc mà không cần phải pha loãng để có tính hiệu quả tốt nhất. Như tinh dầu tràm trà có khẳ năng trị nấm ở móng chân rất hiệu quả nhưng cần được sử dụng nguyên chất với độ đậm đặc cao nhất mới phát huy được tính hiệu quả.

Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về loại tinh dầu mà chúng ta muốn sử dụng, để phát huy tính hiệu quả của tinh dầu được cao nhất, cùng với đó là tránh gặp những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Để từ đó đưa ra được cách sử dụng tinh dầu đúng cách cũng như có thể tham khảo thêm một số bác sỹ có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Các sử dụng tinh dầu đúng cách để chữa đau đầu

Có một số loại tinh dầu hiệu quả cao trong việc làm giảm đau đầu, giúp thư giãn thần kinh. Ngoài việc sử dụng tinh dầu để xoa lên  trán, thái dương, sau cổ và tiến hành xoa bóp ( lưu ý nếu ở một số loại tinh dầu có kích ứng cao thì chúng ta cần phải pha loãng trước khi sử dụng ), thì chúng ta cũng có thể sử dụng đèn xông  hoặc máy khuếch tán tinh dầu để phát tán tinh dầu vào trong không khí, tạo ra không gian có mùi hương thơm của tinh dầu, thông qua động tác hít thở sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn tinh thần, giảm đau đầu. Một số loại tinh dầu có tác dụng như :

cách sử dụng tinh dầu điều trị đau đầu

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị chứng đau đầu hiệu quả

 • Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu tràm
 • Tinh dầu phong lữ
 • Tinh dầu chanh
 • Tinh dầu cam
 • Bạc hà

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà để trị mụn trứng cá

Tinh dầu tràm trà có tác dụng và hiệu quả cao trong việc điều trị mụn trừng cá và tinh dầu tràm trà cũng là một trong thành phần được sử dụng thường xuyên trong các loại kem trị mụn. Cách sử dụng tinh dầu tràm để trị mụn trứng cá rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thêm 5 giọt tinh dầu vào 1 muỗng café gel lô hội, sau đó trộn đều hỗn hợp và tiến hành bôi dung hỗn hợp này lên vị trí đang muốn trị mụn, ngoài ra các bạn cũng có thể trộn tinh dầu tràm trà với dầu mù u, hỗn hợp này có hiệu quả điều trị mụn trứng cá cũng rất cao hoặc các bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải trộn với dầu dẫn nào khác. Một số loại tinh dầu có tác dụng trị mụn trứng cao hiệu quả như :

cách sử dụng tinh dầu nguyên chất trị mụn

Cách sử dụng tinh dầu nguyên chất trị mụn trứng các hiệu quả

 • Tinh dầu tràm trà
 • Tinh dầu oải hương

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị mất ngủ.

Chứng mất ngủ gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân như hồi hộp, lo âu, căng thẳng … dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và công việc … vì vậy chúng ta cần phải điều trị sớm nhất có thể. Với một số loại tinh dầu có tác dụng điều trị chứng mất ngủ một cách hiệu quả như :

cách sử dụng tinh dầu để điều trị mất ngủ

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, an toàn

 • Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu hoa cúc la mã
 • Tinh dầu xô thơm

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị chứng mất ngủ như sau, các bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu vào trong bồn tắm đã được pha sẵn nước ấm, sau đó ngâm mình vào trong bồn để cơ thể được thoải mái, thư giãn, cơ bắp được thả lỏng, giảm đi sự căng thẳng trên cơ thể, kết hợp với việc xoa bóp, sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Cùng với đó chúng ta có thể áp dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu, để tạo ra không gian thư thái và ngập tràn mùi hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu, từ đó giúp  thần kinh trùng xuống giúp cho chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn.  Ngoài ra một số loại tinh dầu chúng ta cần tránh sử dụng vì chúng có khả năng kích thích hệ thần kinh, tạo ra cảm giác hưng phấn cao, điều sẽ không bao giờ lợi cho người đang bị chứng mất ngủ, hay khó ngủ.

 • Tinh dầu hương thảo
 • Tinh dầu bưởi
 • Tinh dầu chanh
 • Tinh dầu bạc hà

Cách sử dụng tinh dầu giúp loại bỏ và giảm bớt căng thẳng.

Với cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển thì lượng công việc cũng tăng lên và đòi hỏi chúng ta cần phải tập trung cao độ cũng như tiêu tốn nhiều sức lực, thời gian, trí tuệ. Từ đó dẫn đến cáp áp lực trong cuộc sống, trong công việc cũng chính vì vậy sẽ khiến cho cơ thể bị căng thẳngthiếu bình tĩnh.

cách sử dụng tinh dầu điều trị căng thẳng

Các sử dụng tinh dầu hiệu quả cao trong điều trị căng thẳng

Một số loại tinh dầu có khả năng giúp cho chúng ta có bình tĩnh giảm đi sự căng thẳng, tạo ra cảm xúc thư thái và cân bằng cho người sử dụng, như một số loại tinh dầu sau :

 • Tinh dầu oải hương : với hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng nó sẽ kích thích hệ thần kinh và tạo ra cảm giác thư giãn và bình tĩnh. Khi chúng ta ngửi mùi của tinh dầu oải hương sẽ kết nối tới hệ thống limbic ( còn được gọi là hạ viền quản lý các chức năng về cảm xúc, hành vi … ) từ đó sẽ tạo ra hiệu ứng thư giãn và cân bằng cả về mức độ cảm xúc cũng như là thể chất.
 • Tinh dầu trầm hương : với mùi thơm khác lạ và ấm, nó giúp cho người sử dụng giảm căng thẳng về tinh thần và thư thái.
 • Tinh dầu hoa hồng : Đây là loại tinh dầu được dùng rất phổ biến trong việc điều trị giảm căng thẳng, đồng thời giúp cho người sử dụng vui vẻ hơn, tránh được tình trạng trầm cảm.
 • Tinh dầu hoa cúc la mã : tinh dầu hoa cúc lã mã có tác dụng hiểu quả rất cao trong việc điều trị  về giảm căng thẳng tinh thần, điều trị hoang tưởng cũng như tạo ra sự tĩnh tâm.
 • Tinh dầu vanilla : nổi tiếng trong việc điều trị căng thẳng, nó tạo ra sự yên tĩnh và kích thích sự cân bằng của thần kinh, với mùi hương thơm nhẹ nhàng vanilla còn được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, ngoài ra nó còn được áp dụng trong liệu pháp trị liệu Aromatherapy giành cho sức khỏe

 Cách sử dụng tinh dầu chữa chứng ngủ ngáy

Chứng ngủ ngáy xảy ra ở hầu hết đàn ông và chúng khiến cho người ngủ cùng sẽ cảm thấy khó chịu vì ồn ào. Để khắc phục điều này thì có nhiều phương pháp trong đó cách sử dụng tinh dầu húng tây ( Thyme ) là một trong những phương được rất nhiều người áp dụng bởi tính hiệu quả cao của nó.

cách sử dụng tinh dầu điều trị chứng ngru ngáy

Cách sử dụng tinh dầu đúng cách để điều trị chứng ngủ ngáy hiệu quả

Cách sử dụng rất đơn giản các bạn chỉ cần sử dụng từ 3 đến 5 giọt tinh dầu pha với một muỗng café dầu dẫn ( hạt nho, oliu, jojoba … ) sau đó tiến hành bôi và massage lòng bàn chân ( vị trí huyệt dũng tuyền : chỗ hõm sâu nhất nằm gần phía ngón ) trước khi đi ngủ, chứng ngủ ngáy sẽ giảm hẳn. Ngoải ra các bạn cũng nên có thể thay thế tinh dầu húng tây bằng các tinh dầu như gỗ tuyết tùng hoặc tinh dầu kinh giới cũng có tác dụng tương tự.

Cách sử dụng tinh dầu để đuổi côn trùng.

Côn trùng có rất nhiều loại cũng như ở quanh và tấn công chúng ta bất cứ lúc nào, chính vì vậy cần sử dụng một số cách để xua đuổi chúng ra khỏi ngồi nhà và khu vực sống của chúng ta. Một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi côn trùng rất hiệu quả như :

cách sử dụng tinh dầu để đuổi côn trùng

cách sử dụng các loại tinh dầu để đuổi con trùng nhanh chóng

Cách sử dụng tinh dầu đuổi muỗi rất đơn giản chúng ta có thể bôi trực tiếp lên da,quần áo, hoặc xịt vào khu vực các góc tối, trên chăn màn … để khuếch tán mùi hương của tinh dầu, sẽ giúp đuổi các loại côn trùng ra khỏi ngôi nhà của chúng ta. Ngoài cách sử dụng trên chúng ta có thể dùng đèn xông, máy khuếch tán để làm làm tỏa tinh dầu trong không gian sống của chúng ta. Kết hợp với đó các bạn cũng có thể trồng các loại cây này ở ban công, đặt trong nhà, hay xung quanh vườn cũng sẽ có tác dụng đuổi các loại côn trùng tránh xa khu vực sống của chúng ta.

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị chóng mặt

Chứng tróng mặt có thể xảy ở bất cứ ai và có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, để khắc phục tình trạng này thì chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị buồn nôn, chóng mặt rất hiệu quả vì trong tinh dầu bạc hà có este mentyl mentone có khả năng làm mát và giúp tỉnh táo hơn. Ngoài ra tinh dầu bạc hà ra thì còn có một số loại tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chóng mặt như :

cách sử dụng tinh dầu điều trị chóng mặt

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị hiệu quả chứng chóng mặt

 • Tinh dầu húng quế
 • Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu hoa hồng
 • Tinh dầu gừng
 • Tinh dầu vỏ bưởi
 • Tinh dầu chanh
 • Tinh dầu vỏ quýt
 • Tinh dầu hương thảo
 • Tinh dầu phong lữ

Cách sử dụng tinh dầu khắc phục cháy nắng hiệu quả

Cháy nắng là hiện tượng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây ra hiện tượng tổn thương da cũng như tạo ra hắc sắc tố trên da, nhiều trường hợp nặng sẽ gây ra hiện tượng bỏng. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này chúng ta có thê sử dụng một số sự kết hợp của các loại tinh dầu. Một số loại tinh dầu có tác dụng rất tốt để điều trị cũng như khắc phục tình trạng bị cháy nắng như : tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa cúc lã mã và để tăng tính hiệu quả cao chúng ta có thể thêm vào đó một chút dung dịch gel lô hội, sau đó trộn đều và bôi trực tiếp vào vị trí bị cháy nắng.

cách sử dụng tinh dầu điều trị cháy nắng hiệu quả

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị cháy nắng hiệu quả và an toàn

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm một hỗn hợp để điều trị cháy nắng bằng với sự kết hợp của các thành phần tinh dầu và dầu dẫn như sau :

 • 1 chén + 1 muỗng lô hội
 • ¼ chén dầu dừa
 • 1 muỗng café vitamin E
 • 8 giọt tinh dầu oải hương
 • 8 giọt tinh dầu tràm trà
 • 8 giọt hoa cúc la mã

Sau đó cho tất cả các thành phần này vào trong một lọ dạng xịt, rồi lắc đều trước khi sử dụng, sẽ đem lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị các vết thương nhỏ

Tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm trà, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà là những loại tinh dầu có khả năng điều trị được các vết thương nhỏ như các vết cắt, các vết bỏng, muỗi đốt nhờ đặc tính diệt khuẩn cao. Cách sử dụng rất đơn giản đó là đầu tiên các bạn cần phải làm cho máu ở vết thương không chảy nữa sau đó chỉ cần pha loãng các loại tinh dầu trên với một số loại dầu dẫn, tỉ lệ tinh dầu chiếm 2 đến 3 % hỗn hợp, rồi bôi vào các vết thương sẽ giúp chúng diệt khuẩn và mau lành, tiến hành bôi từ 2 đến 5 lần một ngày cho đến khi vết thương lành hẳn

cách sử dụng tinh dầu để điều trị vết thương nhỏ

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị các vết thương nhỏ hiêu quả

Ngoài ra còn có rất nhiều loại tinh dầu khác có khả năng điều trị vết thương rất tốt, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành điều trị các vết thương trên cơ thể.

Cách sử dụng tinh dầu để làm giảm cơn đau bụng và giúp tiêu hóa tốt.

Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân trong có đó hệ thống tiêu hóa hoạt động kém cũng dẫn đến bị đau bụng hoặc bụng bị nhiễm lạnh, đầy hơi, khó tiêu … cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng. Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng … rồi tiến hành pha loãng với các loại dầu dẫn ( 3 đến 5 giọt tinh dầu cho một muỗng café dầu dẫn ) rồi tiến hành trộn đều và xoa hỗn hợp này lên bụng, rồi massage để giảm đau bụng, giúp đẩy hơi ra ngoài, kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn.

cách sử dụng tinh dầu điều trị chứng đau bụng

Cách sử dụng tinh dầu để giúp giảm đau bụng và kích thích tiêu hóa

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị xoang và nghẹt mũi

Tinh dầu bạch đàn, tinh dầu tràm có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị viêm xoang mũi, nghẹt mũi. Hai loại tinh dầu này có tính năng kháng khuẩn, diệt virus, làm ấm … vì vậy chúng sẽ làm cho các dịch nhày bị tan chảy và thoát ra ngoài, cũng như là diệt khuẩn làm sạch hệ thống hô hấp, tái tạo lại hoạt động của xoang, giúp cho tinh trạng viêm xoang, nghẹt mũi được thuyên giảm và khỏi hẳn.

cách sử dụng tinh dầu điều trị nghẹt mũi và viêm xoang

Cách sử dụng tinh dầu nguyên chất để điều trị nghẹt mũi và viêm xong hiệu quả

Cách sử dụng rất đơn giản  các bạn chỉ cần trộn tinh dầu bạch đàn hoặc tinh dầu tràm với dầu dẫn ( 3 đến 5 giọt cho một muỗng café dầu dẫn ) sau đó trộn đều và bôi dung dịch ở phía dưới mũi, trên lồng ngực. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng một bát nước ấm sau đó nhỏ một vài giọt tinh dầu vào để chúng bốc hơi và hít lấy hơi này, tinh dầu sẽ đi kèm với hơi nước vào bên trong mũi đến vị trí xoang, làm tan chảy nhanh chóng các dịch nhầy, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Cách sử dụng tinh dầu tạo ra không gian mới mẻ và thư giãn

Không gian thư giãn và mới mẻ luôn là điều cần thiết cho mỗi chúng ta, để giúp thư giãn và thoải mái sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

cách sử dụng tinh dầu tạo không gian thư giãn

Cách sử dụng tinh dầu tạo không gian thư giãn

 • Để tạo ra không gian thoải mái và thư giãn các bạn chỉ cần sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu, kết hợp với một chút nước, sẽ tạo ra một không gian mới mẻ, giúp tinh thần được thư thái, bớt căng thẳng.
các sử dụng tinh dầu với đèn cầy

Sử dụng tinh dầu với nến để tạo không gian sạch sẽ và dễ chịu

 • Bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu vào cây nến của bạn, để trong quá trình đốt cháy, tinh dầu sẽ được bốc hơi và lan tỏa vào không gian, mùi hương của tinh dầu sẽ nhanh chóng được lan tỏa nơi bạn đốt nến.
cách sử dụng tinh dầu với nước ấm

Sử dụng tinh dầu với nước ấm cũng có hiệu quả rất tốt

 • Ngoài ra nếu các bạn không có đèn xông, máy khuếch tán hay nến thì cũng không sao chúng ta có thể sử dụng một khay đựng nước ấm, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu vào đó, cũng như cơ chế của các dụng cụ trên, tinh dầu cũng sẽ được khuếch tán và bốc lên theo hơi nước.
cách sử dụng tinh dầu nhỏ lên gối, chăn đệm

Nhỏ vài giọt tinh dầu lên gối, chăn, đệm để tạo không gian thư giãn khi ngủ

 • Các bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu lên gối, chăn đệm trong phòng ngủ của bạn, cũng có tác dụng rất tốt, giúp bạn được thư giãn cũng như chìm vào giấc ngủ tốt hơn. Nếu bạn lo lắng về việc tinh dầu có thể làm hỏng gối hoặc chăn đệm thì chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào vài cục bông gòn sau đó để trên đầu giường, trên bàn trong phòng ngủ cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Trên đây là một số cách sử dụng tinh dầu và những lưu ý hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng tinh dầu đúng cách, ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ tham khảo qua sự tư vấn của một số đơn vị cung cấp tinh dầu lâu năm hoặc các bác sỹ. Các sử dụng tinh dầu đúng được tinh dầu tràm Thiện Tâm chia sẻ cùng với rất nhiều bài viết về sức khỏe gia đình mong muốn giúp các bạn có thể tự tin chăm sóc các thành viên trong gia đình được tốt nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm
Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99
Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội