Cách trị ho bằng gừng

Cách trị ho bằng gừng là một phương pháp mà hầu như các gia đình cũng đều biết, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều này, chính vì thế hôm nay tinh dầu tràm Thiện Tâm sẽ chia sẻ các cách trị ho bằng gừng kết hợp với loại thảo mộc khác, cũng rất dễ tìm và thân quen trong cuộc sống hàng ngày.

cách trị ho bằng gừng

Cách trị ho bằng gừng là phương pháp hiệu quả

Cách trị ho bằng gừng cùng với các thảo mộc khác sẽ giúp cho các mẹ, các chị có thể điều chữa, trị ho, chăm sóc sức khỏe gia đinh và trẻ nhỏ được tốt nhất mà không cần phải dùng tới các loại thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc chữa ho đặc trị, để tranh những tác dụng phụ.

Cách trị ho bằng gừng và củ cải trắng

Trong củ gừng có rất nhiều các thành phần như tinh dầu chiếm từ 1 đến 3 % ngoài ra là các thành phần khác như a- camphen, b-phelandren một carbur là zingiberen một alcol sesquiterpen, các phenol (cineol, citral, borneol, geraniol, linalol, zingiberol. Cùng với đó trong của gừng có 3,7% lipid, tinh bột và 5% nhựa dầu trong đó có các chất cay như zingeron, zingerol, và shogaol … và gừng được sử dụng trong y học dân gian cổ truyền để chữa ho, cảm lạnh và chống lại các cơn buồn nôn rất hiệu quả.

cách trị ho bằng gừng và củ cải trắng

Cách trị ho bằng gừng và củ cải trắng rất hiệu quả

Cách trị ho bằng gừng hiệu quả cao hơn khi kết hợp của cải trắng, vì trong thành phần của của cải trắng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị về những triệu chứng liên quan đến đường hô hấp, tiết niệu tiêu hóa … chính vì vậy khi kết hợp củ cải với gừng sẽ là cách chữa ho hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản, các mẹ chỉ cần sử dụng 2 củ cải trắng cùng với 7 lát gừng còn tươi, sau đó rửa sạch và cho cả hai thành phần vào trong cối và giã nát, rồi tiến hành vắt lấy nước cốt, tiến hành uống một ngày từ 2 đến 3 lần, duy trì quá tình uống nước cốt gừngcủ cải trong vài ngày, cơn ho được giảm hẳn, đây cũng là cách chữa ho khan bằng gừng và củ cải trắng rất tốt.

cách trị ho bằng gừng, củ cải trắng, sữa, mật ong và lê

Cách trị ho bằng gừng, củ cải, lê, mật ong và sữa

Nếu như các mẹ không muốn cho con trẻ uống trực tiếp nước cốt của gừng và củ cải trắng đề trị ho thì có thể sử dụng cách trị ho bằng gừngcủ cải trắng,, mật ongsữa. Cách làm rất đơn giản chỉ cần rửa sạch gừng và của cải, sau đó cắt nhỏ, tiếp đó quả lê cũng cần phải gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ thì bước tiếp theo là chúng ta xay nhuyễn gừng, củ cải và quả lê nhưng cần phải để riêng từng nguyên liệu. Tiếp đó thì các mẹ sử dụng nước ép của củ cải và quả lê đem đi đun sôi, sao cho đến khi hỗn hợp dung dịch này có độ quánh sệt lại với nhau, sau đó các mẹ cho sữa, gừng, và mật ong vào trong hỗn hợp nước quả lê và củ cải, quấy đều lên và đun sôi trở lại.

cách trị ho bằng gừng, củ cải trắng, sữa, mật ong và lê hiệu quả

Với hỗn hợp này các mẹ để nguội và  bảo quản thật kín đáo để dùng dần, mỗi lần sử dụng chỉ cần pha loãng với nước ấm để phát huy được tác dụng cao nhất, với liều lượng pha chỉ cần 1 đến 2 thìa café, ngày sử dụng từ 2 đến 3 lần, sẽ giúp cơn ho nhanh chóng được làm dịu đikhỏi hẳn.

Với cách trị ho bằng gừng và các thành phần như quả lê, sữa, củ cải ngoài việc được sử dụng làm cách trị ho thì đây cũng chính là hỗn hợp chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể đang bị suy nhược rất tốt.

Cách trị ho bằng gừng và mật ong

Mật ong cũng là một trong những nguyên liệu thường xuyên được để điều trị ho rất hiệu quả, nhưng sẽ thực sự là hiệu quả khi các mẹ kết hợp với gừng tươi sẽ đem lại kết quả trị ho, trị ho khan rất tốt.

cách trị ho bằng gừng và mật ong

Cách trị ho bằng gừng và mật ong an toàn, hiệu quả nhanh

Cách làm rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chuẩn bị 60g củ gừng tươi già, cùng với đó là 30g mật ong nguyên chất. Sau đó tiến hành rửa sạch, rồi dùng cối giã nát ra, sau đó cho vào nồi với nửa lít nước và đun trong vòng 30 phút, sau đó cho mật ong vào rồi khuấy đều lên, để ngon hơn thì các bạn cũng có thể lọc bỏ đi bã của củ gừng tươi.

Với cách trị ho bằng gừng và mật ong này các bạn sẽ nhanh chóng ngắt cơn ho rất hiệu quả, mỗi ngày nên sử dụng 2 lần vào buổi sáng cũng như buổi tối, để hiệu quả cao nhất các bạn nên uống nhâm nhi, chậm dãi, mỗi lần uống từ 40 ml đến 50 ml. Con ho sẽ nhanh chóng được khắc phục và khỏi hẳn.

cách trị ho bằng gừng và mật ong hiệu quả

Uống nhâm nhi nước gừng và mật ong để chữa ho rất hiệu quả

Cũng với gừng và mật ong thì ngoài cách làm trên để trị ho thì cũng có thể tiến hành thực hiện với cách sau, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong việc điều trị ho.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần lấy một vài củ gừng, sau đó nướng  chúng lên cho tới khi bên ngoài hơi bị cháy xém,  tiếp các bạn lột sạch lớp vỏ cháy xem rồi cho vào cối để giã nát, sau đó các bạn cho mật ong vào trộn đều với gừng, rồi tiếp hành vắt lấy nước để uống, còn phần bã nên ngậm.

cách trị ho bằng gừng nướng và mật ong

Cách trị ho bằng gừng nướng và mật ong

Nhưng nhớ là khi uống dung dịch nước gừng và mật ong này thì nên uống ở trạng thái ấm nóng thì hiệu mới phát huy trị ho được tốt nhất. Nhưng nếu cơ thể bị ho do nhiễm lạnh thì các bạn nên sắc gừng với vỏ cam, quế ớc, rồi sử dụng nước này thường xuyên trong ngày, cơ thể sẽ nhanh chóng ấm áp trở lại và khỏe mạnh

Lưu  ý : Không dùng mật ong cho trẻ từ một tuổi trở xuống, vì như thế sẽ gây ra ngộ đọc cho trẻ

Cách trị ho bằng gừng và nấu chao đậu nhạt, mạch nha

Ngoài việc chữa trị bằng việc uống hoặc ngậm thì việc chữa ho bằng các món ăn cũng là giải pháp rất hiệu quả, nhằm giúp cho cơ thể hấp thụ thêm được các chất bổ dưỡng, giúp phục hồi sức khỏe và phát triển cơ chế kháng sinh và đây là cách trị ho bằng gừng, chao đậumạch nha.

cách trị ho bằng gừng, đậu chao và mạch nha

Cách trị ho bằng gừng, chao đậu và mạch nha rất tốt và hiệu quả nhanh

Cách thực hiên rất đơn giản, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn ra 300g gừng khô, 250g mạch nhachao đậu nhạt. Sau khi đã có nguyên liệu chúng ta tiến hành nấu hỗn hợp trị ho như sau :

Đầu tiên chúng ta cho chao đậu cùng với gừng khô vào trong nồi, với lượng nước vừa phải và đun sôi lên trong vòng 30 phút thì gạn lấy nước, sau khi đã có lượng nước cô đặc rồi thì chúng ta bỏ bã của củ gừng ra, rồi thêm một chút nước trắng vào cùng với hỗn hợp rồi đun nhỏ lửa để cô đặc lại.

Tiếp theo đó là các bạn nên cho mạch nha, đồng thời khuấy đều lên, cho đến khi toàn bộ hỗn hợp keo lại như mạch nha là được. Với hỗn hợp này các bạn nên ngâm theo từng thìa nhỏ và ăn dần, đây là cách trị ho bằng gừng, chao dậu và mạch nha ngoài ra nó còn có khả năng trừ cảm lạnh, long đờm, tiêu đờm, trừ phong, tán hàn rất hiệu quả.

Cách trị ho bằng gừng, đường nâu và tỏi  cho trẻ em.

Với trẻ em hệ thống miễn dịch vẫn còn rất non yếu, chính vì thế sự tác động của thời tiết, vi khuẩn sẽ khiến cho trẻ dễ bị cảm lạnh, ho gây ra sự khó chịu cho trẻ cũng như dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng.

cách trị ho bằng gừng và đường nâu hiệu quả cao

Gừng và đường nâu luôn là hỗn hợp trị ho hiệu quả

Nhưng bằng các phương pháp dân gian cùng với sự kết hợp của các loại thảo dược sẽ dẫn đến việc khắc phục tình trạng ho cho trẻ rất đơn giản, với cách trị ho bằng gừng, đường nâu và tỏi cho trẻ em là một trong những cách chữa ho hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần lựa chọn lấy một củ gừng, sau đó giã nát gừng ra rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, sau đó đun sôi lên trong vòng từ 5 đến 10 phút để các chất trong gừng được tiết ra nước.

Sau đó các bạn vớt sạch bã gừng ra và cho đường nâu vào để nấu cùng với nước gừng, sao cho đường tan hết là hoàn thành. Với hỗn hợp này bạn nên cho con trẻ uống lúc còn nóng sẽ có tác dụng cao nhất trong việc điều trị ho và cảm lạnh.

cách trị ho bằng gừng, đường nâu và tỏi đem lại hiệu quả cao

Cách trị ho bằng gừng, đường nâu và tỏi giúp đánh bay đờm và cảm lạnh

Ngoài ra nếu như trẻ có bị ho mà đi kèm theo triệu chứng ho đờm khò khè, thì các bạn chỉ cần cho thêm 2 đến 3 tép tỏi vào nấu cùng với gừng, công dụng sẽ tốt hơn cũng như giúp tiêu đờm và trị ho nhanh chóng cho trẻ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm, mà tinh dầu tràm Thiện Tâm muốn chia sẻ về cách trị ho băng gừng cùng với sự kết hợp của các loại thảo mộc, rất dễ dàng kiếm được nó trong đời sống hằng ngày, ngoài ra còn có rất nhiều cách chữa và điều trị ho rất hiệu quả, các bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng qua bài viết này các mẹ, các chị có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe gia đình, một cách tốt nhất và chu đáo nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội