Cách điều trị nấm móng chân, hôi chân tại nhà bằng tinh dầu tự nhiên

Cách điều trị nấm móng chân, hôi chân tại nhà bằng hỗn hợp tinh dầu sẽ là cứu cánh cho rất nhiều người, bởi tính hiệu quả của nó mang lại, cũng như rẻ hơn rất nhiều so với các loại thuốc trị nấm móng và hôi chân hiện nay trên thị trường.

Cách điều trị nấm móng chân, hôi chân tại nhà

Điều trị nấm móng chân, hôi chân tại nhà bằng tinh dầu

Nấm móng chân hay hôi chân là một trong những vấn đề thường mắc phải của các vận động viên, vì chân thường xuyên phải đi giày, trong môi trường bức bí, mồ hôi toát ra mà bị tích tụ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển… dẫn đến các bênh nấm móng, hôi chân…gây rắc rối không nhỏ cho nhiều người.

Nấm móng chân hay hôi chân do nấm và vi khuẩn

Nấm móng chân hay hôi chân do nấm và vi khuẩn gây ra

Hôm nay Thiện Tâm sẽ giới thiệu công thức hỗn hợp điều trị nấm móng chân tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên, dễ dàng tìm kiếm với giá cả ở mức rẻ, trong đó dĩ nhiên là sẽ có tinh dầu làm chủ đạo, hơn nữa hỗn hợp này sẽ giúp khắc phục lạnh chân, ra mồi hôi chân, thời gian thực hiện sẽ chỉ mất vài phút mà thôi.


Công thức điều trị nấm chân và hôi chân

  • 1 hoặc ½ muỗng canh đất sét Bentonite Clay
  • 1 thìa café bộ Cayenne
  • 2 giọt tinh dầu Quế
  • 2 giọt tinh dầu Đinh Hương
  • 2 giọt tinh dầu Trầm Hương
  • 1 lọ thủy tinh miệng rộng

Trước khi tiến hành thực hiện, chúng ta hãy tìm hiểu qua một chút công dụng của từng loại nguyên liệu trên trong việc điều trị nấm móng, hôi chân và đổ mồ hôi chân nhé.

[tp_prodlist prodids=”2399,3698,125,128″]

Đất sét Bentonite: có phải bạn đang băn khoăn là do Thiện Tâm viết nhầm hay không, chứ tại sao lại là đất sét? Bạn không đọc nhầm đâu, chính là đất sét Bentonite đấy, bởi loại đất sét này có khả năng hấp thụ các độc tố, các vi sinh vật ở trong và trên cơ thể bạn. Trong trường hợp này, nếu móng chân của bạn đang bị nấm, hoặc bàn chân của bạn đang bị hôi do vi khuẩn…đất sét sẽ giúp hấp thụ nấm và vi khuẩn ra khỏi chân của bạn.

Bột Caynne: Caynne là một loại ớt, có đặt tính làm ấm và nóng. Chính vì thế mà bột Caynne rất nóng, do đó chúng ta cần phải cẩn trọng khi xử dụng, hoặc có thể mua loại bột ớt Caynne đã được xử lý giảm bớt độ cay nóng, để áp dụng vào trong hỗn hợp này. Một thành phần quan trọng có trong Caynne đó chính là Capsaicin, thành phần này giúp loại bỏ và ngăn ngừa nấm hiệu quả.

Tinh dầu Quế: Như chúng ta đã được biết Quế có rất nhiều công dụng, và đã được Thiện Tâm chia sẻ ở bài trước, nếu bạn cần tìm hiểu hãy độc bài viết này: 11 Công dụng của tinh dầu Quế, bởi tính năng chống nhiễm trùng, chống lại cả nấm candida rất tuyệt vời phải không nào, mà chúng sẽ là 1 trong những thành phần chính của hỗn hợp này.

Tinh dầu Trầm Hương: là một trong những tinh dầu đã được xử dụng từ rất lâu trên thế giới, bởi những công năng tuyệt vời của nó trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, và một trong những công năng đó là khả năng tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn. Do đó trong công thức điều trị nấm móng chân, trị hôi chân không thể thiếu tinh dầu trầm hương, chúng sẽ làm nhiệm vụ khử trùng rất tuyệt vời, giúp cho đôi chân của bạn luôn thơm tho.

Cách thực hiện: bạn cho toàn bộ các thành phần trên vào trong lọ thủy tinh, sau đó xử dùng thìa hoặc que khuấy bằng gỗ (không nên xử dụng bằng chất liệu kim loại, vì nó sẽ loại bỏ ion bên trong đất sét). Khuấy đều để cho mọi nguyên liệu được pha trộn với nhau được tốt nhất.

Cách dùng: bạn bôi và đẩy hỗn hợp này vào trong vị trí bị nấm móng chân, giữa các ngón chân, hoặc có thể xoa lên toàn bộ lòng bàn chân, sau đó bạn có thể đi tất tăng tính hiệu quả cũng như là để tránh gây bẩn cho giường chiếu. Một ngày bạn nên áp dụng 2 lần, kéo dài trong vòng 2 tuần, và bạn có thể để hỗn hợp đó ở chân và đi ngủ đến ngày hôm sau. Trước khi bôi hỗn hợp này vào chân, các bạn đừng quên rửa sạch sẽ đôi bàn chân nhé.

Lưu ý: nếu có bất cứ phản ứng tiêu cực nào như phồng rộp, ngứa ngáy…hãy dừng ngay lập thức.

Thiện Tâm chúc các bạn sẽ có một đôi chân sạch sẽ và thơm tho, giúp các bạn tự tin diện các đôi giày, dép đẹp, ưng ý nhất của mình. Đồng thời cũng là giải pháp tuyệt vời cho việc chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt nhất.