Cách làm cam nướng trị ho cho trẻ

Cam nướng trị ho là một bài thuốc được sử dụng từ rất lâu trong dân gian, nhưng không phải các bà mẹ nào cũng biết cách làm cam nướng trị ho cho trẻ nhỏ, ngay cả người lớn cũng phát huy tác dụng rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

cách làm cam nướng trị ho

Cam nướng trị ho hiệu quả cho trẻ và người lớn

Cách làm cam nướng trị ho cho trẻ rất đơn giản và dễ làm, vì cam là loại hoa quả ở nước ta được trồng rất nhiều và có quanh năm, hơn nữa các thành phần trong quả cam lại có rất nhiều dưỡng chất như vitamin C, protein, carotene, cùng một số loại dưỡng chất khác ngoài vitamin C thì cam còn chứa các loại vitamin có khả năng chống lại oxy hóa rất hiệu quả và đặc biệt là có khả năng rất tốt trong việc điều trị ho, làm tan đờm, thông họng…và giúp cho hơi thở thơm tho.

Cách làm cam nướng trị ho cho trẻ.

Cách làm cam nướng trị ho được hiệu quả nhất, thì các bạn cần tiến hành chọn mua những quả cam còn tươi, sau đó các bạn cần ngâm và rửa sạch bằng nước muối, tiếp đó các bạn cần để quả cam được ráo nước. Sau đó các bạn dùng dao cắt một chút ở phần cuống của quả cam, tiếp chỉ cần cho vào trong lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút, sao cho cam đảm bảo chín hoàn toàn. Cam nướng lúc này rất thơm và vỏ cam không còn đắng nữa, để cam nướng trị ho được hiệu quả nhất thì các bạn nên sử dụng lúc còn nóng.

cách làm cam nướng trị ho hiệu quả

Cam nướng trị ho hiệu quả và an toàn

Nếu để trị ho cho trẻ bằng cam nướng thì các bạn để cam còn ở mức âm ấm vừa ăn là được, kết hợp với ăn cả vỏ và múi cam để giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn, cùng với đó trong quá trình ăn cam nướng trị ho thì các bạn có thể thêm chấm thêm một chút muối thì tính hiệu quả về trị ho sẽ cao hơn và tốt hơn.

cách làm cam nướng trị ho hiệu quả và an toàn

Cam nướng trị ho hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Ngoài ra các bạn cũng có thể bóc toàn bộ vỏ cam ra, sau đó rắc một chút muối lên trên và cho vào lò để nướng, tính hiệu quả vẫn đảm bảo như vậy. Mỗi ngày các bạn nên cho trẻ hoặc người lớn ăn từ 2 đến 3 lần để cam nướng trị ho đạt hiệu quả cao nhất.

Cách làm cam hấp vẫn đảm bảo tác dụng như cam nướng trị ho

Cách làm cam nướng trị ho cho trẻ rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao, cùng với đó thì cam hấp muối cũng có tác dụng điều trị ho rất hiệu quả và cách làm cũng đơn giản. Các bạn cũng cần chọn mua và rửa sạch như ở phần làm cam nướng nhé, sau đó dùng dao cắt một đầu của quả cam, sao cho phần múi cũng được cắt đứt.

cách làm cam nướng trị ho giống cam hấp

Cam hấp muối trị ho hiệu quả

Tiếp đó các bạn lấy muối và rắc lên phần đầu đã được cắt đứt, rồi dùng đũa nhọn, tản muối được rải đều trên mặt quả cam, để quá trình thẩm thấu vào bên trong được tốt và nhanh hơn. Tiếp đó đậy phần vỏ cam đã bị cắt bằng chính vỏ cam, sau đó đem hấp cách thủy từ 10 đến 15 phút.

cách làm cam nướng trị ho hiệu quả như cam hấp muối

Cam hấp muối nước và vỏ trị ho rất tốt

Sau khi cam đã chín thì giờ đây toàn bộ quả cam chúng ta có thể sử dụng để trị ho rất tốt hiệu quả, như việc bóc cam để ăn hoặc vắt lấy nước để uống cũng là cách điều trị ho cho trẻ nhỏ và người lớn. Ngoài việc sử dụng cam nướng trị ho hoặc cam hấp muối trị  ho cho trẻ thì với quả cam còn rất hiều cách để chế biến ra phương pháp chữa ho cũng vẫn giữ được hiệu năng của nó, như một số cách sau đây :

Cách trị ho cho trẻ với vỏ cam, quýt khô

Vỏ cam, quýt khô có có tác dụng giống như cam nướng trị ho rất tốt, các bạn chỉ cần sử dụng từ 5 gr đến 6 gr vỏ cam khô hoặc quýt khô, sau đó rửa sạch rồi đun sôi với một lượng nước vừa phải, sau đó thêm vài lát gừng tươi và một chút đường đỏ. Sau đó đổ ra cốc, uống lúc còn nóng ấm sẽ có hiệu quả trị ho như cam nướng.

Trên đây là toàn bộ cách làm cam nướng trị ho cho trẻ và người lớn rất hiệu quả và một số phương pháp bổ sung để giúp các bạn vẫn điều trị ho một cách hiệu quả như đang sử dụng cam nướng để trị ho. Tinh dầu tràm Thiện Tâm hy vọng qua bài viết này các mẹ, các chị sẽ có thêm nguồn kiến thức mới để chăm sóc sức khỏe gia đình một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội