Công dụng của tinh dầu nghệ – Chống ung thư mạnh mẽ

Củ nghệ đã được khai thác và sử dụng từ rất lâu trong nền y học dân gian, trong đó nó được sử dụng như một loại thuốc, một loại gia vị, tạo màu tự nhiên cho các món ăn, và công dụng của tinh dầu nghệ nguyên chất trong việc chăm sóc, cũng như bảo vệ sức khỏe tự nhiên là vô cùng tuyệt vời.

công dụng của tinh dầu nghệ

Công dụng của tinh dầu nghệ giúp bảo vệ sức khỏe con người

Công dụng của tinh dầu nghệ đã được phân tích chi tiết, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tinh dầu nghệ có chứa ít nhất là 20 chất có tác dụng kháng sinh, 14 chất ngăn ngừa ung thư, 12 chất chống lại các khối u, 12 chất chống viêm và ít nhất là 10 chất chống oxy hóa. Cùng với các chất trên thì nghệ cũng mang đến các loại vitamin tăng cường sức khỏe và các alkaloids ( hợp chất hữu cơ ).

Cũng giống như tinh bột nghệ, thì tinh dầu nghệ nguyên chất cũng có khả năng chống dị ứng, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng, kháng virus và diệt giun. Ngoài ra tinh dầu nghệ còn là loại thuốc giúp thư giãn và lấy lại cân bằng mạnh mẽ, hỗ trợ sự mất cân bằng của Kapha ( hỗ trợ bôi trơn khớp, bài tiết, cấu trúc tế bào, ổn định tinh thần và phân bố nhiệt ) trong cơ thể.


9 Công dụng của tinh dầu nghệ nguyên chất với sức khỏe.

công dụng của tinh dầu nghệ chống ung thư

Công dụng của tinh dầu nghệ chống ung thư mạnh mẽ

Chống ung thư đại tràng :  Một nghiên cứu năm 2013, do liên đoàn khoa học và công nghệ sinh học thực phẩm, của trường đại học nông nghiệp tại Đại Học Kyoto ở Nhật Bản, đã cho thấy ar-Ar-turmerone có trong tinh dầu nghệ, cũng có tác dụng tương tự như curcumin. Đây là hai hoạt chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng trên động vật, hứa hẹn mở ra con đường chống lại ung thư cho con người. Và việc ăn củ nghệ theo liều lượng nhiều hoặc ít, thì sự kết hợp của curcumin và Ar-turmerone cũng đã ngăn chặn sự hình thành các khối u đại tràng

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trong BioFactors (  Liên minh Quốc tế về Hóa sinh và Sinh học phân tử, Inc. ), các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng “ Ar-turmerone là một ứng viên mới cho việc phòng chống ung thư đại tràng  ”. Cùng với đó thì việc sử dụng kết hợp giữ Ar-turmerone cùng với curcumin còn có khả năng ngăn chặn, và chống lại ung thư cũng như các viêm nhiễm liên quan đến đại tràng.


công dụng của tinh dầu nghệ ngăn chặn bệnh liên quan đến thần kinh

Công dụng của tinh dầu nghệ giúp ngăn chặn bệnh liên quan đến thần kinh

Ngăn chặn bệnh các bệnh liên quan đến thần kinh : Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Ar-turmerone có khả năng ức chế microglia ( tế bào thần kinh đệm ) hoạt động. Microglia là một loại tế bào nằm ở khắp não và tủy sống, là hành lang đầu tiên và chủ yếu của tuyến phòng vệ trong hệ thống thần kinh trung ương.

Microglia rất quan trọng đến sức khỏe của các tế bào não, nhưng đồng thời nó cũng sản xuất ra oxit nitric, một trong những loại thành phần làm tổn hại đến tế bào não, làm gia tăng cũng như thúc đẩy các căn bệnh quái ác như thoái hóa thần kinh, thiếu máu não, bệnh Parkinson, Alsheimer.

Một nghiên cứu sử dụng đối tượng động vật cho thấy cả in vitro và in vivo ( trong thực nghiệm và ống nghiệm ), cho thấy Ar-turmerone khiến cho các tế bào gốc thần kinh tăng nhan về số lượng. Ar-turmerone trong tinh dầu nghệ nguyên chất đã mở ra một con đường để hỗ trợ, và chữa các bệnh về thần kinh như Parkinson, Alzheimer, chấn thương tủy sống và đột quỵ … một cách tự nhiên.


công dụng của tinh dầu nghệ giúp chống động kinh

Tinh dầu nghệ có công dụng chống động kinh, co giật

Chống và điều trị bệnh động kinh :  Các đặc tính chống co giật của hợp chất hữu cơ có trong tinh dầu nghệ ( hợp chất hữu cơ bao gồm các thành phần như : ar-Ar-turmerone, α-, β-Ar-turmerone và α-atlantone ), đã được nghiên cứu và thực nghiệm trên ngựa vằn và chuột. Nhiều nghiên cứu gần đây vào năm 2013 cũng đã chỉ ra rằng Ar-turmerone có đặc tính chống co giật động kinh cấp tính ở chuột.


công dụng của tinh dầu nghệ giảm viêm khớp và các vấn đề liên quan

Tinh dầu nghệ nguyên chất có tác dụng giảm viêm khớp và các vấn đề liên quan

Giảm viêm khớp và các vấn đề liên quan : nghệ đã được sự dụng từ rất lâu trong y học dân gian của Ấn Độ và Trung Quốc, để điều về viêm khớp, cũng như ngăn chặn tình trạng cytokine và enzym tiền viêm . Đó là lý do tinh dầu nghệ nguyên chất được coi là một trong những loại tinh dầu điều trị viêm tốt nhất.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng khả năng của tinh dầu nghệ có thể làm giảm đau, giảm viêm, làm mềm khớp ( viêm khớp, thấp khớp thường làm cơ cứng, khiến khó hoạt động ). Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry ( tạp chí rất nổi tiếng chuyên nghiên cứu về nông nghiệp, thực phẩm ), đã đánh giá về tác dụng chống viêm khớp của tinh dầu nghệ, và đã chỉ ra là mỗi người một ngày hấp thụ 5mg tinh dầu từ nghệ, sẽ có tác dụng chống viêm khớp rất tốt.


công dụng của tinh dầu nghệ giúp cải thiện sức khỏe gan

Cải thiện và bảo vệ sức khỏe cho gan là công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ

Cải thiện sức khỏe cho gan : Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất trong cơ thể con người, vì vậy nếu gan có trục trặc trong quá trình hoạt động, sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể bị ảnh hưởng. Vì vậy chúng ta cần nâng cao sức khỏe cho gan được hoạt động bền bỉ, và củ nghệ được biết đến với khả năng cải thiện và phục hồi sức khỏe cho gan một cách toàn diện.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột nghệ có tác dụng bảo vệ gan ( hepatoprotective ), trong đó một phần là do tính năng chống viêm. Một nghiên cứu được công bố trên BMC Complementary & Alternative Medicine đã phân tích đặc biệt về  methotrexate ( là chất có trong tinh dầu nghệ, có tác dụng chống acid folic, điều trị ung thư được gọi tắt là MTX). MTX được xem là một antimetabolite ( chất chống chuyển hóa ) được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn ( đây là tình trạng rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể ) và nhiễm độc gan.

Trong nghiên cứu cũng cho thấy kết quả rõ ràng trong việt MTX bảo vệ gan, tránh khỏi các độ tính, nó làm việc như một lá chắn, bảo vệ gan và giúp làm sạch gan. Trong thực tế thì công dụng của củ nghệ cũng có thể bảo vệ gan khỏi các chất độc, và là một cách tự nhiên để bảo vệ sức khỏe cũng như giúp gan hoạt động tốt.

Ngoài ra, các nghiên cứ trên động vật cũng đã cho thấy rằng Enzym chống oxy hóa trong máu và huyết thanh của vật được nghiên cứu, đã tăng lên đáng kể khi sử dụng tinh dầu nghệ nguyên chất,  cùng với đó thì tinh dầu từ nghệ cũng có tác dụng làm tăng lượng enzy chống oxy hóa trong gan của chuột sau khi được điều trị trong vòng 30 ngày. Tất cả những điều trên đã cho thấy rằng tinh dầu nghệ có tác dụng bảo vệ sức khỏe gan, cũng như ngăn ngừa những bệnh liên quan đến gan.


công dụng của tinh dầu nghệ chống ung thư vú

Tinh dầu nghệ ức chế và ngăn chặn ung thư vú

Chống ung thư vú :  Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Journal of Cellular Biochemistry ( tạp chí chuyên nghiên cứu về hóa sinh ), cho thấy Ar-turmerone có khả năng ức chế các hoạt động của enzym xấu, đồng thời làm tăng thành phần MMP-9 ( MMP-9 là Matrix Metalloproteinase, thuộc ho enzym tiêu protein, đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy chất nền ngoại bào và màng căn bản, có tác dụng trong việc chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn tình trạng ung thư di căn ) và COX-2 ( là một loại mARN, có tác dụng quản lý và kiểm soát quá trình viêm mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể ) trong các tế bào ung thư vú ở người.

Với sự phát hiện công dụng tuyệt vời của Ar-turmerone trong tinh dầu nghệ, giúp chống lại sự phát triển cũng như ngăn chặn tình trạng di căn của các tế bào ung thư vú, mở ra một hướng điều trị tốt cho căn bệnh này.


công dụng của tinh dầu nghệ tiêu diệt tế bào bệnh bạch cầu

Tinh dầu nghệ có tác dụng tiêu diệt một số tế bào bệnh bạch cầu

Có thể tiêu diệt một số tế bào bệnh bạch cầu : Một nghiên cứu được công bố trên International Journal of Molecular Medicine, đã cho chúng ta thấy rằng sự ảnh hưởng của Ar-turmerone được tách ra từ tinh dầu củ nghệ với DNA của các tế bào bạch cầu trong cơ thể người. Ar-turmerone có khả năng kích thích và chọn lọc tiêu diệt bệnh bạch cầu Molt 4B và tế bào Hl-60, tuy nhiên ar-turmerone lại không có tác dụng tương tự khi bị ung thư ở dạ dày.

Nhưng dù sao thì đây cũng mở ra con đường để nghiên cứu về cách chống lại bệnh bạch cầu, bằng các phương pháp tự nhiên.


công dụng của tinh dầu nghệ giảm trầm cảm và lo âu

Giảm trầm cảm và lo âu với công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ

Giảm trầm cảm và lo âu : tinh dầu nghệ nguyên chất có tác dụng giúp thư giãn một cách mạnh mẽ, giúp cơ thể cân bằng trạng thái, và đặc biệt giúp chống lại chứng rồi loạn tâm trạng, trầm cảm và lo âu.

Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Journal of Affective Disorders, đã cho chúng ta thấy rằng việc bổ sung BMC-95 (Curcumin sinh học -95 )không chỉ làm giảm triệu chứng chung của bệnh trầm càm, mà nó còn là tác nhân giúp chống lại lo lắng khi sử dụng trong 8 tuần.

BMC-95 được sản xuất với sự kết hợp giữa curcumin và tinh dầu nghệ nguyên chất được chiết xuất từ củ nghệ, mà không cần phải có bất cứ một chất phụ gia tổng hợp nào khác.


công dụng của tinh dầu nghệ trị cảm lạnh

Trị cảm lạnh cùng với tinh dầu nghệ nguyên chất rất hiệu quả

Chữa cảm lạnh thông thường : với khả năng chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn thì tinh dầu nghệ nguyên chất có thể khắc phục tình trạng cảm lạnh thông thường. Chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu được chiết xuất từ củ nghệ vào đèn xông, hoặc máy khuếch tán tinh dầu vào trong không khí, hoặc nhỏ một vài giọt vào bát nước nóng và hít thở, sẽ giúp cơ thể nhanh cóng thoát khỏi tình trạng nghẹt mũi, tiêu diệt và chống lại các virus gây ra bệnh cảm lạnh.


công dụng của tinh dầu nghệ và các thành phần hóa học

Tinh dầu nghệ nguyên chất với thành phần hóa học và cách chiết xuất.

Củ nghệ có tên khoa học là Curcuma Longa, thuộc loài cây thân thảo trong gia đình gừng có tên khóa học là Zingiberaceae. Cây nghệ có hoa màu vàng, cao gần 1 mét, của có màu vàng cam, có một lớp da màu nâu mỏng. Thường phát triển ở miền nam Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các vùng đảo Ấn Độ Dương.

Tinh dầu nghệ được chiết xuất từ củ của cây nghệ, bằng công nghệ CO2 hoặc dung môi. Tinh dầu nghệ nguyên chất có các thành phần như Ar-turmerone ( 25,3 % ), a-tumerone ( 18,3 % ), curlone ( 12,5 % ), caryophyllene ( 2.26 % ), eucalyptol ( 1.60 % ) và a-phellandrene (0.42 % ). Với các thành phần tuyệt vời có trong tinh dầu nghệ, mang lại sức mạnh cho nó trong quá trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người một cách hiệu quả, an toàn


địa chỉ bán tinh dầu nghệ nguyên chất uy tín

Địa chỉ bán tinh dầu nghệ nguyên chất uy tín

Trên đây là 9 công dụng rất tuyệt của tinh dầu nghệ vời được đưa vào ứng dụng  thực tế, cũng như nghiên cứu để giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho con người được tốt nhất, qua đó tinh dầu tràm Thiện Tâm hy vọng cũng sẽ giúp các bạn có thêm được nguồn kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe gia đình được hiệu quả. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn không biết địa chỉ bán tinh dầu nghệ nguyên chất, uy tín ở đâu trên toàn quốc, hãy liên hệ với Thiện Tâm theo thông tin bên dưới để được tư vấn, cũng như sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất, hiệu quả nhất.

Với gần 5 năm trong việc cung cấp tinh dầu tự nhiên đến tay quý khách hàng, với mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, cải thiện chất lượng cuộc sống, cùng với hơn 60 đại lý trên toàn quốc Thiện Tâm tự tin mang đến khách hàng một sản phẩm tốt nhất, với tiêu chuẩn châu âu, giúp quý khách luôn thoải mái sử dụng sản phẩm mà không cần phải lắng, hay bận tâm về chất lượng.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội