Cách giảm đau nhức cơ bắp hiệu quả bằng tinh dầu tràm

Đau nhức cơ bắp là do quá trình vận động, chất dinh dưỡng bị thiếu hụt hoặc do thời tiết và nhiều nguyên nhân khác gây ra… tác động lên hệ cơ của cơ thể, gây ra hiện tượng đau nhức cơ. Hiện tượng này rất phổ biến cũng như xảy ra trên cả người lớn tuổi, trẻ tuổi.

đau nhức cơ bắp

Đau nhức cơ bắp

Đau nhức cơ thường xảy ra ở các bộ phân như các bắp chân, bắp tay, cổlưng với cường độ của các cơn đau dao động từ nhẹ đến nặng, cũng như từ đơn giản đến nguy hiểm, chúng gây ra hạn chế trong quá trình vận động, uể oải…nếu bị nặng có thể sẽ khiến quá trình vận động gặp khó khăn.

Đau nhức cơ bắp và một số nguyên nhân.

Đau nhức cơ bắp thường xảy ra do quá trình vận động mạnh như tham gia các hoạt động thể thao, các nhóm cơ hoạt động thường xuyên trong cường độ cao gây ra những tổn thương nhất định cho cơ dẫn đến hiện tượng đau nhức cơ bắp, hoặc nó cũng có thể xay ra khi nằm ngủ, ngồi làm việc sai tư thế cũng dẫn đến tình trạng đi lại bị đau đớn do các nhóm cơ bị căng và chèn ép quá lâu cũng gây ra hiện tượng đau nhức các hệ cơ.

đau nhức cơ bắp do vận động cường độ cao

Đau nhức cơ bắp do hoạt động ở cường độ cao

Cơ thể bị thiếu hụt lượng canxi cần thiết trong máu bởi quá trình hấp thụ Canxi từ thức ăn rất kém dẫn đến tình trạng chuột rút, đau nhức ngoài ra còn do sự rối loạn hệ thống thần kinh, nội tiết, cơ quan điều khiển hoạt động … cũng dẫn đến tình trạng đau nhức cơ trên cơ thể người. Bên cạnh đó còn do tác động của các chứng bệnh như thoát vị đĩa đệm, phong tê thấp …

Triệu chứng của đau nhức cơ bắp.

Đau nhức cơ bắp với biểu hiện chính là có cảm giác đau nhức nhối ở các hệ cơ trên cơ thể và gây ra uể oải, mệt mỏi, di chuyển khó khăn, khó tập trung. Nhưng ở từng căn nguyên của bệnh có các đặc tính khác nhau.

Đau nhức cơ do luyện tập hoặc chơi thể thao thì cơn đau ở bắp sẽ nhanh chóng dần mất đi khi cơ thể đã thích nghi quen với môi trường sinh hoạt, còn đau nhức cơ bắp do bị ảnh hưởng bởi thiếu canxi, thoát vị đĩa đệm, rối loại các cơ quan điều khiển hoạt động…thì cơn đau sẽ âm ỉ, kéo dài đến khi nguyên căn được chữa trị và khỏi hẳn.

đau nhức cơ bắp do thoát vị đĩa đệm

Đau nhức cơ bắp do bị thoát vị đĩa đệm

Điều trị đau nhức cơ bắp bằng tinh dầu tràm.

Đau nhức cơ bắp có rất nhiều phương pháp điều trị trong đó sử dụng tinh dầu tràm được áp dụng rất rộng rãi, bởi công dụng của tinh dầu tràm có rất nhiều tính năng hữu ích trong đó có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau, giảm phù nềlàm ấm  cơ thể chính vì tinh dầu tràm đã được áp dụng vào trong việc chữa và điều trị triệu chứng đau nhức cơ, đau nhức bắp

điều trị đau nhức cơ bắp hiệu quả bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm trị đau nhức cơ bắp hiệu quả

Để tiến hành các bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu tràm trộn lẫn với một trong các loại dầu dẫn như : dầu hạt nho, dầu oliu, dầu thầu với tỉ lệ là 5 đến 10 % tinh dầu tràm, tiếp đó các bạn trộn đều dung dịch này lên, rồi tiến hành sử dụng hỗn hợp để xoa bóp cũng như massage vào các vị trí đang bị đau cơ bắp.  Với quá trình massage đều đặn vào mỗi sàngmỗi tối trước khi đi ngủ, sẽ giúp cho hệ thần kinh được thư giãn, máu huyết lưu thông, giảm đi chứng phù nề.

Ngoài cách trên chúng ta có thể áp dụng thêm việc sử dụng tinh dầu tràm pha vào trong nước ấm để tắm, chỉ cần nhỏ 20 giọt tinh dầu và tinh dầu oải hương ( nếu có )  vào trong nước tắm cùng với đó các bạn thêm vào trong nước 1 chén muối Epsom ( hay còn được gọi là muối Magnesium Sulfate ), Các bạn khuấy đều để cho muối tan ra trong nước cũng như giúp cho 2 hỗn hợp trên tan đều trên bề mặt nước, rồi tiến hành massage ở những vị trí đã và đang bị đau nhức cơ bắp, tinh dầu tràm và tinh dầu oải hương sẽ bốc lên giúp cho đầu óc thư giãn, hệ thống thần kinh được giãn ra, thoải mái, bởi tinh dầu tràm cùng là một trong những nguyên liệu được dùng trong liệu pháp mùi hương rất hiệu quả.

điều trị đau nhức cơ bắp hiệu quả với tinh dầu tràm và tinh dầu oải hương

Điều trị đau nhức cơ bắp bằng tinh dầu tràm, tinh dầu oải hương và muối Epsom

Trên đây là phương pháp điều trị đau nhức cơ bắp bằng tinh dầu tràm, ngoài ra các bạn có thể áp dụng một số phương pháp như việc điều trị bằng thảo mộc, bấm huyệt, chườm lạnh và điểm cần lưu ý là trong một số trường hợp các bạn nên tham khảo bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán cũng như xác định chính xác nguyên căn gây ra tình trạng đau nhức cơ bắp để có phương pháp điều trị chính xác và hiệu quả nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội