Cách làm son dưỡng môi handmade với tinh dầu oải hương

Son dưỡng môi handmade được làm từ tinh dầu oải hương nguyên chất, cùng với một số tinh dầu, và dầu đều có nguồn gốc từ tự nhiên, sẽ là sản phẩm chăm sóc và dưỡng môi lý tưởng cho các chị em phụ nữ, thay vì phải sử dụng các sản phẩm công nghiệp, có chứa các thành phần hóa chất độc hại, khiến cho môi trở nên thâm, bong tróc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

son dưỡng môi handmade bằng tinh dầu oải hương

Son dưỡng môi handmade bằng tinh dầu oải hương

Cách làm son dưỡng môi handmade rất đơn giản, nhưng lại hiệu quả cao trong việc giúp cho môi trở nên mềm mại, căng mịnkhông bị nứt nẻ ( do thời tiết, ô nhiễm ) và vô cùng an toàn, không độc hại. Chính vì vậy tinh dầu tràm Thiện Tâm sẽ chia sẻ cách làm son dưỡng môi handmade giúp các bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà.

Cách làm son dưỡng môi handmade với tinh dầu oải hương và tinh dầu chanh.

Với công dụng của tinh dầu oải hương nguyên chất đã được Thiện Tâm giới thiệu ở bài trước, thì những tính năng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời đó được đưa vào son, giúp cho các chị em có thể chăm sóc đôi môi, giúp cho chúng trở nên khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng nứt nẻthâm. Sau đây là các thành phần chúng ta cần chuẩn bị để làm son dưỡng moi handmade tinh dầu oải hươngtinh dầu chanh nguyên chất.

Cách làm son dưỡng môi handmade bằng tinh dầu oải hương

Cách làm son dưỡng môi handmade với dầu và tinh dầu tự nhiên

  • 3 thìa canh sáp ong
  • 4 thìa canh dầu dừa
  • 7 giọt tinh dầu oải hương
  • 7 giọt tinh dầu chanh
  • 2 giọt vitamin E
  • Hộp thiếc

Sau khi đã có chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu rồi thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm như sau. Đầu tiên trong cách làm son handmade với tinh dầu nguyên chất là chúng ta cần phải chú ý đến nhiệt độ, điểm này rất quan trọng, vì nếu như chúng ta để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tinh dầu bị thay đổi các thành phần bên trong. Như thế sẽ khiến cho công dụng của chúng không được nguyên vẹn nữa.

Cách làm son dưỡng môi handmade bằng cách nung chảy sáp ong và dầu dừa, vitamin E

Cách làm son dưỡng môi handmade cần đun chảy sáp ong, dầu dừa và vitamin E

Đầu tiên chúng ta cho sáp ong, dầu dừa, vitamin E vòa một chiếc cốc thủy tinh, sau đó cho vào lò vi sóng, các bạn để ở nhiệt độ vừa phải ( khoảng từ 60°C đến 70°C ) trong khoảng 1 phút, với nhiệt độ này, sáp ong đã bắt đầu tan chảy, trong quá trình chúng ta cần để ý tránh để hỗn hợp bị trào ra ngoài. Sau đó dùng đũa để khuấy đều hỗn hợp này, phải đảm bảo sáp ong đã tan chảy hoàn toàn.

Cách làm son dưỡng môi handmade bằng cách nung chảy sáp ong và dầu dừa, vitamin E và cho tinh dầu vào

Cho tinh dầu oải hương và chanh sần vào hỗn hợp rồi khuấy đều

Sau khi đã có được hỗn hợp sáp ong, dầu dừa và vitamin E hoàn toàn tan chảy và hòa quên vào nhau rồi, bước tiếp theo chúng ta cần để nhiệt độ hạ thấp xuống từ 30°C đến 40°C, sau đó cho tinh dầu oải hương cùng với tinh dầu chanh vào, rồi khuấy đều, để tinh dầu được phân tán đều vào toàn bộ hỗn hợp, vì với nhiệt độ này dung dịch cũng đã bắt đầu có hơi hướng đông lại, vì thế chúng ta cần tích cực khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp vào hộp thiếc, để nguội.

Cách làm son dưỡng môi handmade bằng cách đổ hỗn hợp vào hộp thiếc

Đổ hỗn hợp son dưỡng môi vào trong hộp thiếc và để nguội

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình làm son dưỡng môi handmade với tinh dầu oải hương, tinh dầu chanh, dầu dừa, vitamin E sáp ong rất đơn giản cùng với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm. Sau khi để nguội son sẽ đông đặc lại, nhưng lại rất mềm, chúng ta chỉ cần sử dụng ngón tay để bôi son lên môi, hoặc dùng bông tăm.

Cách làm son dưỡng môi handmade bằng cách để nguội hỗn hợp

Son dưỡng môi handmade bằng dầu và tinh dầu tự nhiên, hiệu quả va an toàn

Với tính năng hiệu quả trong quá trình chăm sóc da như tinh dầu oải hương, tinh dầu chanh, dầu dừa, vitamin E, son dưỡng môi handmade này sẽ giúp cho môi trở nên căng mọng, mềm mại, đánh bay vết thâm trên môi cũng như không còn bị nứt nẻbong tróc nữa.

Trên đây là toàn bộ cách làm son dưỡng môi handmade bằng dầu và tinh dầu nguyên chất, tự nhiên, tinh dầu tràm Thiện Tâm hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm được nguồn kiến thức mới để chăm sóc sức khỏe gia đình và tự làm son dưỡng môi cho mình, với sản phẩm này các bạn có thể dùng được cho trẻ nhỏ, an toàn và hiệu quả. Nếu như các bạn mong muốn làm son dưỡng môi handmade mà không biết mua nguyên liệu ở đâu, uy tín, và chất lượng, hãy liên hệ với Thiện Tâm theo thông tin cuối bài, chúng tôi sẽ tư vấncung cấp sản phẩm chất lượng nhất, với các sản phẩm đã được phân tích và kiểm định theo tiêu chuẩn châu âu.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội