Điều trị suy hô hấp bằng tinh dầu tràm

Suy hô hấp là tình trạng phổi không cung cấp được lượng Oxi đầy đủ cho cơ thể, trong đó một số bộ phận bị ảnh hưởng chính là não bộ, mao mạch máu… Suy hô hấp phần lớn thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi và thường rất nguy hiểm, nếu ở mức độ cao hoặc không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Các bệnh liên quan đến phổi nếu không điều trị kịp thời và triệt để thường sẽ bị phát triển thành nhiều dạng bệnh khác như giãn phế quản, giãn phế nang và suy hô hấp.

suy hô hấp

Suy hô hấp do cơ thể không có đủ lượng Oxy cần thiết

Suy hô hấp sẽ khiến cho cơ thể trở nên thiếu hụt lượng Oxy một cách nhanh chóng và đột ngột, từ đó khiến cho cơ thể bị choáng váng, say sẩm mặt mày vì lượng Oxi không cung cấp đủ cho não bộ, ngoài ra Tim của bạn sẽ phải hoạt động mạnh hơn, hiện tượng trống ngực sẽ xảy ra vì cần phải hoạt động nhanh hơn để cung cấp lượng Oxy đến các bộ phận khác đang thiếu hụt nghiêm trọng. Nếu như ở một mức độ nặng hơn thì người bị suy hô hấp sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, khả năng tư duy và ý thức sẽ không còn nữa. Để cơ thể hoạt động trở lại bình thường và phục hồi thì cơ thể cần được cung cấp lượng Oxy cần thiết chính vì thế nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp cần được loại bỏ.

Nguyên nhân gây ra bệnh suy hô hấp

 Suy hô hấp được xác định là do rất nhiều nguyên nhân gây ra và tạo lên, như ở trẻ em sinh thiếu tháng thì thường xảy ra suy hô hấp do cơ thể thiếu surfactant hay hiện tượng trào dịch phổi … cũng sẽ dẫn đến tính trạng cơ thể trẻ bị suy hô hấp.

Ngoài ra như cơ thể bị hen suyễn, dị ứng với thời tiết, môi trường hoặc phấn hoa cũng sẽ dấn đến tình trạng suy hô hấp hoặc do cảm lạnh, ho, nhiễm khuẩn, COPD ( tắc nghẽn phổi mãn tính ) cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng suy hô hấp cả người lớn hoặc trẻ nhỏ.

suy hô hấp do dị ứng phấn hoa

Suy hô hấp do dị ứng với phấn hoa

Điều trị suy hô hấp bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, ức chế virus ở diện rộng, làm sạchthông thoáng hệ thống hô hấp giúp cơ thể dễ thở, long đờmlàm ấm cơ thể bên cạnh đó thì tinh dầu tràm còn có khả năng tiêu diệt nấm mốc trong không khí, cũng như làm sạch không khí trong môi trường sống ( trong nhà, trong phòng ), ngăn chặn các cơn co thắt, giảm đi phù nề của niêm mạc, giúp máu được tuần hoàn … chính vì những tính năng hữu ích đó công dụng của tinh dầu tràm còn được sử dụng để điều trị cũng như khắc phục tình trạng suy hô hấp rất hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu tràm để điều trị cũng như khắc phục tình trạng suy hô hấp rất đơn giản và hiệu quả. Để ổn định được nhịp độ hít thở, cũng như tinh thần được thư thái, ổn định của cơ thể cũng như tạo ra một không gian sạch sẽ, ấm áp chúng ta chỉ cần khuếch tán tinh dầu tràm bằng đèn xông tinh dầu trong không gian ở, trong phòng hoặc nơi làm việc. Chỉ cần đổ một chút nước vào khay đựng của đèn xông sau đó nhỏ 3 đến 4 giọt tinh dầu vào trong phần nước đã đổ trước đó, hơi nóng được tỏa ra từ đèn sẽ giúp tinh dầu được khuếch tán trong toàn bộ căn phòng.

Điều trị suy hô hấp bằng tinh dầu tràm

Điều trị suy hô hấp bằng đèn xông tinh dầu tràm

Hoặc mỗi khi đi ra ngoài chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu lên khăn quàng cổ và bôi một chút lên mũi ( đối với người lớn, còn trẻ em chỉ cần nhỏ vào khăn ), sẽ giúp cơ thể không bị sốc khi gặp những luồng không khí khó chịu ( gió lạnh ). Hoặc trong mỗi khi cảm thấy khó thở chỉ cần nhỏ tinh dầu tràm vào lòng bàn tay sau đó sử dụng hai tay trà sát vào nhau rồi để lên mũi hít thật sau, sẽ giúp nhanh trong thoát khỏi tình trạng khó thở, hay tắc nghẽn phòng trừ được nguy cơ xảy ra suy hô hấp

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm để pha cùng với nước tắm chúng cũng sẽ giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái cùng với quá trình tắm tinh dầu tràm sẽ bốc lên làm sạch không khí, cũng như đi vào cơ thể làm thông thoáng hệ thống hô hấp theo nhịp hít thở thông thường, giảm đi tình trạng suy hô hấp.

điều trị suy hô hấp bằng cách tắm với tinh dầu tràm

Điều trị suy hô hấp bằng cách tắm với tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có rất nhiều tinh năng cũng như tác dụng tốt trong quá trình điều trị cũng như khắc phục tình trạng suy hô hấp nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra triệu chứng trên cơ thể, chính vì thế chúng ta cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cũng như biết chính xác nguyên nhân, để từ đó ta biết cách điều trị tốt nhất như việc tắc mạch phổi thì ta dùng chống đông, nếu bị nhiễm trùng thì ta dùng kháng sinh. Hoặc trong những trường hợp năng hơn chúng ta cần sử dụng máy thở hoặc đặt ống thở để phòng trừ các nguy cơ khác có thể xảy ra.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội