Tác dụng của tinh dầu đàn hương và cách sử dụng tốt nhất

Tinh dầu đàn hương ( Sandalwood Essential Oil )sẽ là giải pháp mà hầu hết những người đang căng thẳng, cần cảm giác bình tĩnh và mong muốn có một tinh thần tốt mỗi ngày cần có. Với tác dụng của tinh dầu đàn hương nguyên ngốc từ tự nhiên, sẽ giúp cho có một tinh thần tốt nhất trong ngày, giữ được bình tĩnh, ngoài ra tinh dầu gỗ đàn hương còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thế nữa.

tác dụng của tinh dầu đàn hương

Tác dụng của tinh dầu đàn hương nguyên chất rất tốt với sức khỏe

Trong thời đại công nghiệp và ở thời điểm hội nhập với quốc tế, rất nhiều người trong chúng ta đang bị căng thẳng, với lượng công việc quá tải, cùng với rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Tác dụng của tinh dầu đàn hương không chỉ có ích cho sức khỏe cho tinh thần, giúp thư giãn thần kinh, tạo cảm giác thoải mái mà nó còn có khả năng cải thiện cuộc sống với nhiều đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Ngay sau đây tinh dầu tràm Thiện Tâm sẽ giới thiệu tác dụng chi tiết và cụ thể đến các bạn


tinh dầu đàn hương là gì

Tinh dầu đàn hương là gì ?

Tinh dầu đàn hương (Sandalwood Essential Oil ) là tinh dầu được chiết xuất từ gỗ của cây đàn hương, bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Với mùi hương thơm ngọt ngào và dễ chịu tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm. Với hai thành phần chính đó là alpha và beta-santalol, đã tạo ra hương thơm mạnh mẽ của đàn hương

Alpha-antalol có tác dụng đặc biệt và được đánh giá cao về lợi ích chăm sóc sức khỏe như cải thiện và kiểm soát đường huyết, giảm viêm, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư … Để có được những tác dụng tốt nhất từ tinh dầu gỗ đàn hương thì cây đàn hương phải có độ tuổi từ 40 đến 80 năm


tác dụng của tinh dầu đàn hương và lịch sử phát triển

Tác dụng của tinh dầu đàn hương và nguồn gốc

Tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng truyền thống trong các tôn giáo tại Ấn Độ và các nước phương đông. Cây gỗ đàn hương được coi là loại cây linh thiêng, được sử dụng rất nhiều trong các nghi lễ tôn giáo khác nhau, bao gồm cả trang trí cho đám cưới hay chào đón sự ra đời của trẻ nhỏ.

Gỗ đàn hương phát triển ở một số nơi như Ấn Độ, Hawaii, Australia, nhưng về chất lượng và độ tinh khiết của tinh dầu khi chiết xuất thì gỗ ở Ấn Độ được đánh giá cao hơn nhất, chính vì điều này lượng khai thác gỗ đàn hương ở Ấn Độ tăng cao, không có phương pháp thay thế hoặc chồng mới khoa học, khiến cho số lượng cây đàn hương đạt tiêu chuẩn bị giảm đi nhanh chóng và gần như tuyệt chủng.

tác dụng của tinh dầu đàn hương tốt nhất tại australia and india

Tinh dầu đàn hương chất lượng nhất tại australia and india

Australia hiện tại dang là nước áp dụng phương pháp sản xuất và khai thác một cách khoa học, cũng như thân thiện với môi trường, đã giúp cho chất lượng tinh dầu gỗ đàn hương tăng cao, với trữ lượng dồi dào, được xem là sản phẩm chất lượng tương đương thay thế cho tinh dầu đàn hương của Ấn Độ, cung cấp nguyên liệu cho nghành công nghiệp sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và dược liệu với rất nhiều tác dụng nôi bật, tuyệt vời cho sức khỏe.


12 Tác dụng của tinh dầu đàn hương với sức khỏe cuộc sống.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp tỉnh táo

Tác dụng của tinh dầu gỗ đàn hương giúp tỉnh táo

Giúp tỉnh táo : Một trong những lợi ích mà tinh dầu gỗ đàn hương mang lại đó là giúp cho tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, đây cũng chính là nguyên nhân đàn hương thường được khuếch tán trong không gian của nơi cầu nguyện, thiền định hoặc các nghi lễ tâm linh, vì nó làm cho tâm trí nhận định chính xác, tập trung cao.

Trong một nghiên cứu năm 2006 đã cho thấy, những người sử dụng tinh dầu từ gỗ đàn hương làm việc và hành động có ý thức cao hơn những người không sử dụng. Chính vì vậy nếu trong công việc hay trường hợp nào đó cần sự tập trung tinh thần cao, bình tĩnh, hãy sử dụng đàn hương để giúp cơ thể xử lý được tốt hơn

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp thư giãn và thoải mái

Công dụng của tinh dầu gỗ đàn hương giúp thư giãn và thoải mái

Giúp tinh thần thư giãn và thoải mái : tinh chất từ gỗ đàn hương không những chỉ làm cho tinh thần tỉnh táo, mà nó còn giúp tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn và bình an. Các nhà khoa học đã có cuộc nghiên cứu và thảo luận năm 2006, đã chi ra rằng tinh dầu đàn hương được khuếch tán không khí, hoặc bôi trên cơ thể đều tạo hiệu quả, nó không thúc đẩy cơ thể đến với cơn buồn ngủ như công dụng của tinh dầu oải hương, mà thay vào đó là nó tạo một cảm giác thoải mái, cân bằng, nhận thức rõ ràng và bình tĩnh.

Một nghiên cứu thực hành lâm sàng đượcc ông bố trên tạp chí Journal of Complementary Therapies, cho thấy những bệnh nhân được cho tiếp xúc với tinh dầu gỗ đàn hương cảm thấy thoải mái, ít lo lắng hơn là những bệnh nhân không được tiếp xúc.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp tăng cường trí nhớ

Tinh dầu đàn hương có tác dụng tăng cường trí nhớ  hiệu quả

Tăng cường trí nhớ : một trong những lợi ích mà tinh chất chiết xuất từ gỗ đàn hương mang lại đó là giúp tăng cường trí nhớ. Quả thật là khó để nhớ những điều quan trọng khi mà chúng ta bị áp lực, căng thẳng … đàn hương sẽ giúp tinh thần chúng ta tỉnh táo, nhận thức rõ nét những vấn đề, cải thiện trí nhớ hiệu quả, đây cũng là tác dụng của tinh dầu hương thảo mà Thiện Tâm đã nói ở bài trước.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp kích thích ham muốn tình dục tự nhiên

Tác dụng kích thích ham muốn tình dục của tinh dầu  từ gỗ đàn hương rất tuyêt vời

Kích thích ham muốn tình dục một cách tự nhiên : tinh chất từ đàn hương có khả năng kích thích khả năng ham muốn tình dục một cách hiệu quả, đặc biệt là nó hiệu quả tốt hơn trên nam giới, ngoài ra nó còn cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.

Để tính hiệu quả cao nhất thì các bạn nên sử dụng tinh dầu đàn hương, kết hợp với một loại dầu dẫn để massage lên cơ thể, tăng thời gian tiếp xúc cơ thể, khả năng kích thích hưng phấn sẽ tốt hơn nhất.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp săn chắc da

Công dụng của tinh dầu từ gỗ đàn hương giúp săn chắc da hiệu quả

Làm săn chắc da : tinh chất từ đàn hương có tác dụng làm săn chắc da, giúp cho các mô mềm se lại. Rất nhiều các sản phẩm như tẩy trang, nước hoa, dưỡng da … sử dụng tinh dầu đàn hương là một trong những thành phần chính để giúp làm sạch, se lỗ chân lông và săn chắc da hiệu quả, cũng như giúp da được thư giãn

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp tiêu diệt virus, kháng khuẩn

Tinh dầu đàn hương có tác dụng tiêu diệt virus và khử trùng mạnh mé

Diệt virus và khử trùng mạnh mẽ : tinh dầu từ gỗ đàn hương là một trong những loại tinh chất có tác dụng diệt virus tuyệt vời,  có có khả năng ngăn chặn sự đặc tính sao chép và nhân đôi của virus, chẳng hạn như loại virus Herper Simplex ( được viết tắt là HSV đây là virus gây ra loại bệnh mụn rộp, có hai loại HSV1 gây ra bệnh mụn rộp ở miệng, mắt, mũi, chân, còn loại HSV2 gây ra mụn rộp ở cơ quan sinh dục )

Tinh dầu gỗ đàn hương được áp dụng trên da để giảm viêm, cũng như kích ứng da nhẹ như các vết thương trên bề mặt của da, mụn nhọt, mụn có, hoặc mụn nước. Nhưng trước khi sử dụng để điều trị trên da, các bạn cần thử nghiệm một chút trên da để kiểm tra xem da của chúng ta có bất cứ phản ứng nào không, trước khi bôi và sử dụng ở diện rộng hơn.

Tác dụng tuyệt vời này của tinh dầu từ gỗ đàn hương đã được sử dụng từ rất nhiều thế kỷ trước để điều trị bệnh nhiễm trùng được tiết niệu và phổi, nếu trong trường hợp bạn đang bị đau họng, cũn có thể súc miệng với một cố nước và thêm vào đó vài giọt tinh chất từ đàn hương, tình trạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp kháng viêm, kháng sưng

Tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp chống viêm, kháng sưng hiệu quả

Chống viêm : Gỗ đàn hướng ( Sandalwood ) chứa tinh chất có khả năng chống viêm nhẹ như các vết côn trùng cắn, dị ứng do tiếp hoặc các tình trạng viêm khác trên da. Một nghiên cứu năm 2014, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra thành phần trong tinh dầu của gỗ đàn hương có tác dụng giúp cơ thể giảm viêm mạnh mẽ.

Santalol là thành có tác dụng làm nhiệm vụ chống lại và ngăn chặn tình trạng viêm của cơ thể, người ta sử dụng santalolo để thay thế cho thuốc NSAID ( Anti-Inflammatoire Non Steroides là một loại thuốc chống viêm ), vẫn đảm bảo các đặc tính mạnh mẽ nhưng không gây ra tác dụng phụ tiêu cực.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp điều trị ho, làm long đờm

Tinh dầu chiết xuất từ gỗ đàn hương có tác dụng chữa ho, long đờm

Chữa ho và long đờm : tinh dầu đàn hương có tác dụng điều trị ho tuyệt vời, làm giảm đi sự kích ứng gây ra các cơn ho. Đặc biệt nó có khả năng chống lại các loại vi khuẩn hoặc virus gây ra tình trạng ho, hoặc gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Các bạn có thể dùng một vài giọt tinh dầu gỗ đàn hương, sau đó nhỏ vào khăn sạch để lên mũi và hít thở, nó sẽ có tác dụng làm giảm đi kích ứng, cũng như các cơn ho nhanh chóng được khắc phục, cùng với đó là làm cho đờm được long ra.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp hạ huyết áp, ổn định nhịp đập

Tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp hạ huyết áp, ổn định nhịp đập

Hạ huyết áp : Gỗ đàn hương đã được nghiên cứu với khả năng làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu năm 2004 đã áp dụng trên hai nhóm đối tượng, một bên được bôi tinh dầu gỗ đàn hương lên da và được hít thở mùi hương thơm, nhóm lại không sử dụng. Nhóm đối tượng được sử dụng đàn hương đã cho thấy sự sụt giảm về huyết áp, ổn định hơn so với nhóm đối tượng còn lại.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp điều trị lạc nội mạng tử cung

Chăm sóc và điều trị lạc nội mạc tử cung với tinh dầu nguyên chất từ gỗ đàn hương

Khắc phục tình trạng lạc nội mạc tử cung : bệnh phụ khoa lạc nội mạc tử cung ( endometriosis ) là một căn bệnh rất phổ biến, chúng gây ra tình trạng đau đớn và viêm nhiễm, những người phụ nữ bị tình trạng này với hơn 30 % đến 40 % đều dẫn đến vô sinh.

Để khắc phục và điều trị giúp giảm cơn đau, cũng như giảm viêm nhiễm, các bạn chỉ cần sử dụng 3 giọt tinh dầu đàn hương để bôi, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm đi, cùng với đó là giúp khử trùng, diệt khuẩn, tránh viêm nhiễm và lây lan.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão quá`

Ngăn chặn quá trình lão hóa với công dụng của tinh dầu đàn hương nguyên chất

Chống lão hóa : tinh chất chiết xuất từ gỗ đàn hương có tác dụng chống lại oxy hóa, giảm sự tác hại từ các gốc tự do gây ra và đặc biệt là ngăn ngừa  cũng như làm giảm quá trình lão hóa. Chúng ta có thể dùng 5 giọt tinh dầu pha loãng cùng với các loại dầu dẫn, hoặc các lotion ( kem dưỡng da ), trộn đều và massage lên da mặt, hoặc các vùng da mong muốn, giúp trẻ hóa da rất hiệu quả.

tác dụng của tinh dầu đàn hương giúp chống lại sự co thắt của thần kinh và cơ bắp

Tác dụng của tinh dầu đàn hương nguyên chất giúp chống lại các cơn co thắt

Chống lại sự co thắt : đàn hương với tác dụng mạnh mẽ trong việc giúp cơ thể thư giãn, làm giảm sự căng thẳng, chính vì thế chúng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn và chống lại sự co thắt của dây thần kinh, cơ bắp và các mạch máu.
Các bạn có thể sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương và khuếch tán trong không khí cùng với đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu, giúp tạo ra không gian sạch sẽ và thoải mái nhất.


địa chỉ mua tinh dầu gỗ đàn hương nguyên chất và uy tín

Địa chỉ mua tinh dầu đàn hương nguyên chất và uy tín.

Với toàn bộ những tác dụng đã được Thiện Tâm chia sẻ bên trên và còn rất nhiều các tác dụng khác, cũng như cách dùng sẽ được Thiện Tâm chia sẻ ở những bài sau, hy vọng sẽ giúp các bạn bổ xung thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt nhất.
Nếu như các bạn vẫn băn khoăn về việc mua tinh dầu đàn hương nguyên chất ở đâu, địa chỉ mua tinh dầu gỗ đàn hương uy tín … hãy liên hệ với Thiện Tâm theo thông tin bên dưới, để được tư vấn cũng như sử dụng những sản phẩm tinh dầu nguyên chất từ tự nhiên, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với gần 10 năm trong nghề cung cấp các sản phẩm tinh dầu tự nhiên nhằm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cùng với hơn 60 đại lý tại các tỉnh thành trên cả nước… chúng tôi tự tin và đảm bảo về chất lượng sản phẩm của mình, với tất cả các chứng nhận, bản phân tích thành phần cũng như tiêu chuẩn Organic.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội