Tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe đời sống

Tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới, Cây hương thảo ( Rosmarinus officinalis ) còn được coi là loại cây thiêng liêng của người Hy Lạp cổ đại, La Mã, Ai Cập và người Do Thái.

Hương thảo thường được sử dụng rất nhiều để làm gia vị tạo hương thơm cho các món ăn và đây cũng là một trong các loại thảo dược mạnh mẽ nhất trên hành tinh.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất

Tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe con người

Cây hương thảo là loài cây thân gỗ, có màu xanh tỏa ra hương thươm đặc biệt và nó là cây thuộc họ bạc hà. Với rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu hương thảo, cho thấy hương thảo có khả năng giúp tăng trưởng hệ thần kinh, hỗ trợ chữa và điều trị bệnh liên quan đến các mô thần kinhchức năng não rất hiệu quả.


tinh dầu hương thảo là gì

Tinh dầu hương thảo là gì ?

Tinh dầu hương thảo là tinh dầu được chiết xuất từ lá và cành của cây hương thảo, theo phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu hương thảo nguyên chất hay còn được gọi là Rosemary Oil có tác dụng rất tốt đến hệ thần kinh trên cơ thể và não bộ, tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất đã được khai thác và sử dụng trong y học dân gian từ hàng ngàn năm trước để khắc phục các tình trạng như : cải thiện trí nhớ, kích thích hệ tiêu hóa, chữa đau nhức cơ bắp, đau đầu.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe cuộc sống

Lợi ích dinh dưỡng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe

Tinh dầu hương thảo có chứa khoảng 3.300 chất ORAC ( ORAC là từ viết tắt của oxygen radical absorbance capacity, là thuật ngữ chỉ chỉ ra các chất có khả năng hấp thụ các gốc tự do và là thước đo của khả năng chống lại Oxy hóa của các loại thực phẩm, tinh dầu tự nhiên ), chính vì thế tinh dầu chiết xuất từ cây hương thảo có khả năng rất mạnh mẽ trong việc chống lại các gốc tự do hiệu quả. Các chất đảm nhiệm chính chức năng chống lại quá trình Oxy hóa là carnosol, diterpene phenolic và hai thành phần này cũng được tìm thấy trong cây xô thơm.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất chống lại quá trình oxy hóa

Tinh dầu hương thảo có tác dụng chống lại các chất tự do

Cùng với tác dụng chống lại quá trình Oxy hóa rất tuyệt vời thì Carnosol có bên trong tinh dầu hương thảo còn có tác dụng chống ung thư và chống viêm rất hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì nó có khả năng chọn lọc các tế bào ung thư để tấn công mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường và khỏe mạnh khác. Chính điều này đã giải thích lý do tại sao tinh dầu hương thảo nguyên chất tự nhiên được biết đến với khả năng chống lại ung thư mạnh mẽ và hiệu quả. Sau đây là một số tác dụng của tinh dầu từ cây hương thảo :

 • Giúp cân bằng nội tiết tố androgen và estrogen trong cơ thể ( đây là hai loại hormone do cơ thể tiết ra tự nhiên từ tinh hoàn và buồng trứng của nam và nữ )
 • Ngăn chặn sự tăng trưởng của DHT ( dihyroxytestosterone ), giúp cho tóc phát triển tốt ( khắc phục tình trạng bị hói đầu ở nam giới ) và nâng cao sức khỏe tuyến tiền liệt
 • Giảm nguy cơ ung thư
 • Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt và chữa các bệnh liên quan đến các mô thần kinh
 • Chăm sóc da

4 tác dụng của tinh dầu hương thảo được áp dụng trong cuộc sống

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe cuộc sống thường nhật

Tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong y học hiện đại và cả y học dân gian, nhưng bên cạnh đó thì chúng cũng được sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày, nhằm chăm sóc sức khỏe như : giúp tóc khỏe mạnh hơn, khắc phục tình trạng hói đầu, khắc phục và cải thiện trí nhớ, giải độc gan, kích thích chức năng túi mật hoạt động tốt, giúp cơ thể giảm stress, bớt căng thẳng và vui vẻ hơn. Ngay sau đây tinh dầu tràm Thiện Tâm sẽ giới thiệu chi tiết các tác dụng và cách dùng tinh dầu hương thảo tự nhiên trong từng trường hợp, để tính hiệu quả được tốt nhất.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất giúp chăm sóc và nuôi dưỡng tóc hiệu quả

Tác dụng của tinh dầu hương thảo hiệu quả trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc

Nuôi dưỡng và chăm sóc tóc : khi sử dụng tinh dầu từ cây hương thảo lên da đầu sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn, cùng với đó chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng hói dầu rất hiệu quả và làm cho da đầu cũng như tóc khỏe mạnh, làm chậm đi quá trình già đi của tóc, ngăn ngừa sự xuất hiện của gàu.

Theo như chuyên gia về tóc rất nổi tiếng là Francesc Casado Galcerá, đây là người đã sáng chế ra kem dưỡng tóc và kích thích mọc tóc rất hiệu quả chỉ ra rằng với sự kết hợp của tinh dầu hoa bia, tinh dầu từ hương thảo và tinh dầu swertia ( thuộc họ long đởm ) sẽ tạo ra một hỗn hợp chăm sóc và nuôi dưỡng tóc rất tuyệt vời, với các công dụng như :

 • Giúp tóc mọc nhanh hơn 22,4 % so với bình thường
 • Tăng khả năng mọc tóc mới thay thế tóc đã già yếu
 • Tăng tuần hoàn máu trên da đầu, thúc đẩy khắc phục và chữa bệnh
 • Giúp tóc trở khỏe mạnh và deo dai hơn
 • Ngăn ngừa gẫy rụng hiệu quả

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Tinh dầu từ hương thảo cải thiện trí nhớ : khả năng tăng cường trí nhớ của hương thảo được được nghiên cứu và sử dụng từ rất lâu trong các thế kỷ trước, như từ xa xưa các nhà học giả của Hy Lạp đã sử dụng tinh dầu hương thảo nguyên chất để tăng cường trí nhớ trong các kỳ thi.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học University of Northumbria, sau khi áp dụng trên 114 người đã chỉ ra rằng tinh dầu từ hương thảo giúp cho tinh thần trở nên tỉnh táo, cải thiện trí nhớ rất tốt và nâng cao đáng kể về khả năng thể hiện trí nhớ của các thành viên được thử nghiệm. Tinh dầu hương thảo còn là phương pháp để điều trị chứng và ngăn ngừa bệnh Alzheime rất hiệu quả và đạt được kết quả cao.

Chúng ta chỉ cần sử dụng tinh dầu chiết xuất từ cây hương thảo, cùng với tinh dầu chanh, tạo thành hỗn hợp và khuếch tán trong không khí để hít hở vào mỗi buổi sáng, hay hít thở với hỗn hợp của tinh chất của cây hương thảo cùng với tinh dầu oải hương, tinh dầu cam vào mỗi tối, quá trình này sẽ giúp cải thiện trí nhớ và ngăn chặn các bệnh liên quan đế trí nhớ rất hiệu quả, an toàn và không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất giúp giải độc gan và kích thích túi mật hoạt động hiệu quả

Giải độc gan và kích thích chức năng túi mật hoạt động hiệu quảTinh dầu hương thảo nguyên chất có tác dụng giải độc tố và giúp đỡ rối loạn tiêu hóa rất tuyệt vời. Các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ đã phát hiện ra rằng, nếu bổ xung cho cơ thể một lượng lá cây hương thảo, sẽ giúp kích thích và tăng khả năng hoạt động của túi mật trong cơ thể bạn ( điều này rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa chất béo và giúp cơ thể giải độc tố ), cùng với đó sẽ làm giảm đi lượng men gan trong huyết tương ( tác dụng này giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh liên quan đến tiểu đường tuýp II )

Về cơ bản thì tinh dầu hương thảo giúp kích thích và nâng cao khả năng hoạt động của túi mật, nhằm cân bằng các vi sinh vật trong đường ruột, giúp cho nhu động ruột hoạt động một cách chính xác và mạnh mẽ nhằm hấp thụ các chất dinh dưỡng được hiệu quả nhất, cũng như ngăn chặn được tình trạng hấp thụ ngược các chất độc do hoạt động quá tải.

tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất giúp cân bằng lượng hormone Cortisol trong cơ thể

Làm giảm lượng Hormone Cortisol : Theo như nghiên cứu của trường đại học Meikai University của Nhật Bản, khi áp dụng tinh dầu hương thảo kết hợp tinh dầu hoa oải hương trong thời gian là 4 phút trên 22 người tình nguyện viên khỏe mạnh.

Kết quả đã chỉ ra rằng hỗn hợp tinh dầu trên đã giúp cho cơ thể cân bằng được lượng hormone Cortisol, triệt tiêu các gốc oxy hóa do cơ thể sản sinh ra trong quá trình stress, giúp cơ thể thoát khỏi các bệnh mãn tính do quá căng thẳng, mệt mỏi thần kinh gây ra.


tác dụng của tinh dầu hương thảo được phát huy tốt nhất với cách dùng đúng

Cách dùng để phát huy tác dụng của tinh dầu hương thảo tốt nhất

Qua các nghiên cứu và đánh giá, chúng ta đã thấy rằng tinh dầu chiết xuất từ cây hương thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe ở nhiều khía cạnh khác nhau, chính vì thế chúng ta nên sử dụng nó để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Sau đây là một số cách sử dụng nhằm phát huy được tốt nhất tác dụng của tinh dầu từ cây hương thảo.

 • Cải thiện trí nhớ : sử dụng 3 giọt tin dầu hương thảo nguyên chất, cùng với ½ thìa dầu dừa, trộn đều, sau đó bôi và massage vào vùng cổ. Hoặc chúng ta có thể khuếch tán tinh dầu nguyên chất từ hương thảo bằng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu trong không gian sinh hoạt, để bản thân hít thở trong một giờ.
 • Giúp tóc trở nên dày hơn : sử dụng 5 giọt tinh dầu hương thảo tự nhiên và massage lên tóc và da dầu sau khi tắm xong ( không cần phải gội lại vì hương thảo rất thơm và dễ chịu )
 • Chữa lành tuyến tiền liệt : trộn 2 giọt tinh dầu cây hương thảo với ½ thìa café dầu dẫn ( dầu jojoba, oliu, dầu dừa, argan … ). Sau đó massage hỗn hợp này vào vị trí bên dưới tinh hoàn
 • Giảm đau cơ bắp, xương khớp : dùng 2 giọt tinh dầu chiết xuất từ hương thảo, cùng với 2 giọt tinh dầu bạc hà và 1 thìa dầu dừa, trộn đều và massage nhẹ nhàng lên vị trí đang bị đau
 • Cải thiện chứng năng túi mật : Trộn 3 giọt tinh dầu hương thảo nguyên chất, cùng với ¼ thìa café dầu dừa, sau đó massage hỗn hợp này tại 2 vị trí túi mật ( trước và sau ) đều đặn hàng ngày
 • Chữa bệnh lý liên quan đến thần kinh và đau dây thần kinh : dùng 2 giọt tinh dầu hương thảo, 2 giọt tinh dầu chi cúc bất tử, 2 giọt tinh dầu cây bách cùng với ½ dầu dẫn ( dầu jojoba, oliu, dầu dừa, argan … ). Sau đó trộn đều và massage lên khu vực ảnh hưởng thần kinh.

Lưu ý : với trẻ em dưới 4 tuổi chúng ta không nên áp dụng các phương pháp này, bởi nó có thể sẽ gây ra các phản ứng không tốt. Với trẻ em các bạn nên cần hỏi các bác sỹ chuyên về thảo dược để nhận được các lời khuyên hữu ích và tốt cho sức khỏe của trẻ.


thiện tâm địa chỉ mua tinh dầu hương thảo nguyên chất, uy tín

Địa chỉ mua tinh dầu hương thảo nguyên chất và uy tín.

Để tìm mua các loại sản phẩm tinh dầu nguyên chất cũng như tinh dầu hương thảo nguyên chất tự nhiên, điều này rất khó nếu như các bạn không biết rõ về tinh dầu, bởi vì trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, rất khó để phân biệt đâu là tinh dầu nguyên chất có tác dụng tốt cho sức khỏe gia đình, cũng như có khả năng điều trị bệnh và đâu là hương liệu tổng hợp ( không có giá trị về mặt sức khỏe và đôi khi còn có hại cho sức khỏe ).

Nếu như các bạn vẫn băn khoăn về việc mua tinh dầu hương thảo ở đâu nguyên chất, uy tín hay địa chỉ bán tinh dầu hương thảo nguyên chất tự nhiên, hãy liên hệ với Thiện Tâm, với gần 10 năm trong nghề cung cấp tinh dầu tự nhiên đến quý khách hàng, chúng tôi luôn luôn đặt mua sản phẩm tinh dầu nguyên chất tại các nhà cung cấp uy tín trên giới, với đầy đủ các chứng chỉ, giấy tờ liên quan, cũng như các bản phân tích thành phần của từng loại tinh dầu, mang tinh dầu nguyên chất tự nhiên đến tận tay khách hàng. Hãy liên hệ với Thiện Tâm theo thông tin bên dưới để được tư vấn cũng như sở hữu các loại tinh dầu tự nhiên nguyên chất theo tiêu chuẩn châu âu.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

4 thoughts on “Tác dụng của tinh dầu hương thảo nguyên chất với sức khỏe đời sống

 1. Phạm Thuý Ngân says:

  Em muốn mua 1 lọ tinh dàu hương thảo. Shop cho em biết giá loại 10 ml với 30 ml đk k ạ

  • Thiện Tâm says:

   Chào bạn, Tinh dầu Hương Thảo 10ml : 140k, 50ml : 630k. Bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 30, ngõ 41 thái hà, đống đa hà nội, Hoặc bạn để lại số điện thoại và địa chỉ, nhân viên sẽ gọi điện lại và gửi Ship COD nếu bạn ở tỉnh xa.

 2. TÚ UYÊN says:

  EM MUỐN BIẾT GIÁ TINH DẦU HƯƠNG THẢO NGUYÊN CHẤT. CHỊ CHO EM GIÁ NHÉ. EM CÁM ƠN CHỊ NHIỀU

  • Thiện Tâm says:

   Chào bạn, Tinh dầu Hương Thảo 10ml : 140k, 50ml : 630k. Bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 30, ngõ 41 thái hà, đống đa hà nội, Hoặc bạn để lại số điện thoại và địa chỉ, nhân viên sẽ gọi điện lại và gửi Ship COD nếu bạn ở tỉnh xa.

Comments are closed.