Tác dụng của tinh dầu thông lá kim – chống ung thư, nhiễm trùng và khử mùi

Tác dụng của tinh dầu thông lá kim, đã được khai thác và sử dụng từ rất lâu trong nền y học dân gian. Tinh dầu thông lá kim được chiết xuất theo phương thức chưng cất hơi nước qua các bộ phận như lá, cành, thân cây hoặc nhựa. Đặc biệt tinh dầu trong lá kim của cây thông có chứa phần lớn các hoạt chất và hợp chất quan trọng.

tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất

Tác dụng của tinh dầu thông thường được sử dụng để chống lại các cơn đau họng, nhiễm trùng đường hô hấp, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp và viêm khớp. Bên cạnh đó thì tinh dầu chiết xuất từ cây thông lá kim cung được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa, dầu tắm, làm mát không khí và khử mùi.

Cây thông lá kim thường được trồng với mục đích chống xói mòn đất, vì hệ thống rễ của chúng thường mọc rất sâu, cũng như nổi trên bề mặt đất. Thông lá kim được tìm thấy rất nhiều ở miền Bắc và Trung Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi.


tác dụng của tinh dầu thông lá kim với sức khỏe

Lợi ích với sức khỏe của tinh dầu thông lá kim

 • Giảm đau do viêm khớp
 • Điều trị viêm phế quản
 • Điều trị cảm lạnh
 • Chữa ho
 • Khắc phục các triệu chứng cảm cúm
 • Chữa lành triệu chứng đau cơ
 • Làm giảm các triệu chứng thấp khớp
 • Khắc phục viêm xoang
 • Giảm tình trạng mệt mỏi
 • Ngăn ngừa nhiễm trùng
 • Giảm đau
 • Có thuộc tính kháng khuẩn và diệt vi trùng
 • Cải thiện sức khỏe của xương
 • Tăng chức năng của hệ hô hấp
 • Tăng sự trao đổi chất
 • Giải độc tố cho cơ thể
 • Khử mùi cơ thể
 • Chất khử trùng tự nhiên

9 Công dụng của tinh dầu thông lá kim

Công dụng của tinh dầu thông lá kim trong thực tế được áp dụng rất nhiều, nhưng Tinh Dầu Tràm Thiện Tâm sẽ giới thiệu ngay sau đây 9 công dụng thường xuyên được áp dụng nhiều nhất.

tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất chống ung thư

Tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất chống ung thư mạnh mẽ

Chống ung thư : tinh dầu chiết xuất từ cây thông lá kim đã được nghiên cứu, và phát hiện như là một tác nhân chống ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu tại nước pháp đã chỉ ra rất nhiều các đặc tính và công dụng chống khối u của tinh dầu thông lá kim, hứa hẹn mở ra một con đường điều trị ung thư một cách tự nhiên.

Trong nghiên cứu đã cho chúng ta thấy, thành phần alpha-humulene ( đây là thành phần có khả năng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống viêm loét ) có trong tinh dầu thông lá kim như một liều thuốc tuyệt vời, giúp cho tế bảo giảm đi sự phụ thuộc vào glutathione ( đây là thành phần quan trọng trong cơ thể của sinh vật, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa ), gia tăng khả năng chống lại quá trình Oxy hóa. Kết quả này đã cho chúng ta thấy nếu như glutathione bị cạn kiệt thì có thể sử dụng tinh dầu chiết xuất từ thông lá kim cùng với alpha-humulene để ngăn chặn phát triển của các tế bào ung thư.


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất ngăn ngừa nhiễm trùng

Tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng mạnh mẽ của tinh dầu từ cây thông

Ngăn ngừa nhiễm trùng : Trong tinh dầu chiết xuất từ thông lá kim, có chứa nồng độ rất cao của các hợp chất hữu cơ, các hợp chất hữu cơ này có thể hỗ trợ trong việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Chính vì tính năng tuyệt vời này, nên nó thường được sử dụng đầu tiên để bảo vệ vết thương tránh khỏi sự nhiễm trùng, cũng như sự tấn công của vi khuẩn.

Trong một nghiên cứu đã được công bố trong  Phytotherapy Research ( đây là một tạp chí về y học, chuyên nghiên cứu, phân tích và đánh giá về thuốc, thảo dược … ), đã thử nghiệm công dụng của tinh dầu thông với vi khuẩn với Escherichia coli và Staphylococcus aureus, và kết quả cho chúng ta thấy rằng có ba thành phần trong tinh chất của cây thông hoạt động mạnh mẽ, chống lại và tiêu diệt vi khuẩn đó là : alpha-pinen, beta-caryophyllene và alpha-humulene. Điều này đã khẳng định sức mạnh tuyệt vời của tinh dầu từ thông lá kim chống lại vi khuẩn, ngăn chặn nhiễm trùng.

Ngoài ra các hợp chất hóa học mạnh mẽ như tricyclene, alpha-pinen, camphene, limonene và myrcene đều có trong cây thông lá kim, cùng với các hợp chất hóa học alpha-pinen và limonene đã được thử nghiệm khả năng kháng khuẩn và tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh phổ biến, kết quả này đã được công bố trên World Journal of Microbiology & Biotechnology ( tạp chí thế giới nghiên cứu vi sinh vật và công nghệ sinh học )

Đã cho chúng ta thấy rằng, tác dụng của tinh dầu thông lá kim, cùng với các loại tinh dầu nguyên chất tự nhiên khác đều thể hiện khả năng khả năng kháng khuẩn, được xem là tác nhân để chống lại quá trình oxy hóa, và đặc biệt hơn nữa là nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân, cũng như trong công nghiệp


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất được sử dụng làm liệu pháp mùi hương

Tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất được làm liệu pháp mùi hương

Liệu pháp mùi hương : hương thơm của tinh dầu chiết xuất từ thông, được sử dụng làm liệu pháp mùi hương, điều trị và giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi.

Các bạn chỉ cần sử dụng đèn xông tinh dầu, hoặc máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán tinh dầu thông, hoặc hít trực tiếp, sẽ giúp cơ thể trở nên bình tĩnh, lấy lại sinh lực, đây cũng là cách rất hiệu quả để đánh bay căng thẳng


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất giúp giảm đau

Công dụng giúp giảm đau hiệu quả của tinh chất từ cây thông

Giảm đau : đây là một trong những tác dụng của tinh chất từ thông lá kim, nó có khả năng làm giảm đau nhức cơ thể, thư giãn cơ bắp và điều quan trong hơn cả đó là giúp phục hồi cơ bắp bị tổn thương.

Chúng ta có thể sử dụng trực tiếp, hoặc kết hợp với một loại dầu dẫn theo tỉ lê 1:1, sau đó bôi lên vị trị bị đau, các thành phần bên trong tinh dầu sẽ giúp giảm đau, tăng khả năng phục hồi cùng như rút ngắn thời gian phục hồi.

Tác dụng của tinh dầu thông lá kim cũng có thể kết hợp với các loại kem chăm sóc da, các loại dầu dẫn để tạo thành hỗn hợp massage cho phần lưng, hông, bàn chân, khu vực cơ bắp … để giúp cơ thể thư giãn, phục hồi cũng như là phương pháp giúp dễ ngủ hơn ( massage vào khu vực lòng bàn chân, vị trí huyệt dũng tuyền, trước khi đi ngủ với mọi lứa tuổi ).


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất giúp giải độc tố cho cơ thể

Tác dụng của tinh dầu thông giúp giải độc tố cho cơ thể

Giải độc tố : Các hợp chất hoạt động có trong tinh chất của thông lá kim, kích thích cơ thể loại bỏ đi độc tố, chính vì khả năng tuyệt vời này tinh dầu thông đươc sử dụng thường xuyên, cũng như tạo ra sự thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng đào thải các chất cặn bã ( tiêu hóa ).


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất giúp làm sạch

Tác dụng làm sạch mạnh mẽ của tinh dầu chiết xuất từ thông lá kim

Làm sạch :  với tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ, thì tinh dầu nguyên chất từ thông có thể dụng để làm sạch mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Như việc làm sạch nhà bếp, nhà tắm … chúng ta chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu đem lại hiệu quả cao cho công việc, cũng như mang đến một mùi hương thơm mới mẻ, như mùi của rừng cây.


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất tốt cho hệ hô hấp

Tinh chất từ thông có tác dụng tốt cho hệ hô hấp

Tốt cho hệ hô hấp : Ho ? viêm họng ? cảm lạnh ? nếu như cơ thể đang bị các triệu chứng này hoành hành, thì điều đơn giản chỉ cần hít thở hoặc khuếch tán tinh dầu thông nguyên chất, tình trạng khó chịu sẽ được khắc phục, cũng như giảm đi nhanh chóng.

Theo như các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Biochemistry and Nutrition ( đây là tạo chí lâm sàng về sinh hóa và dinh dưỡng ), đã cho thấy khả năng tuyệt vời của tinh chất từ cây thông, về vấn đề điều trị và khắc phục các vấn đề về hô hấp.

Khi cơ thể được hít thở cùng với tinh dầu thông nguyên chất, sẽ giúp ngăn chặn được bệnh cảm cúm, cảm lạnh phổ biến, ngoài ra nó còn giúp làm chảy chất lỏng, long đờm, chống viêm họng và ống cuống phổi.


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất giúp khử mùi cho cơ thể

Mùi cơ thể sẽ được khử sạch với tác dụng của tinh dầu thông

Khử mùi cơ thể : mùi cơ thể được tạo ra sự phát triển của vi khuẩn trên cơ thể, chính vì vậy, tác dụng của tinh chất thông là ngăn chặn sự gia tăng và diệt đi vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu trên cơ thể, cùng với đó nó cũng mang theo một mùi hương đặc trưng của thông, đăng trưng của mùi gỗ rừng.


tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất giúp ngăn ngừa loãng xương

Phục hồi và ngăn ngừa loãng xương là tác dụng của tinh dầu thông

Phục hồi gẫy xương và ngăn ngừa loãng xương : tác dụng của tinh dầu thông nguyên chất rất tuyệt vời, chúng kích cơ thể, tăng tốc độ chữa lành xương bị gẫy. Chúng ta có thể bôi tinh dầu từ thông lên khu vực tổn thương này, nhưng cần phải pha loãng cùng với 1 loại dầu dẫn ( jojoba, argan, dầu dừa … ) theo tỉ lệ 1:1.

Ngoài ra kết hợp với chế ăn uống, tập thể dục, cùng với đó là sự kết hợp với tinh dầu cây bách và chi cúc bất tử, cùng với một loại dầu dẫn, đây sẽ là hỗn hợp giúp cho xương trở nên chắc khỏe.


tác dụng phụ của tinh dầu thông nguyên chất

Tác dụng phụ của tinh dầu thông lá kim nguyên chất.

Như với hâu hết các loại tinh dầu nguyên chất khác, chúng ta không nên dùng mà không pha loãng chúng với các loại dầu dẫn khác, vì khi sử dụng với nồng độ cao nhất sẽ có thể gây ra kích ứng cho da.
Trước khi tiến hành sử dụng hãy thử trên một diện tích nhỏ của da, để kiểm tra mức độ phản ứng của của cơ thể với tinh dầu từ cây thông. Cùng với đó là cần để xa tầm tay của trẻ nhỏ, hoặc dưới sự giám sát của người lớn.

Nếu như bạn đang mang thai, hoặc đang điều trị về y tế, cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ có kinh nghiệm chuyên về thảo dược, tinh dầu, để tránh được điều không tốt xảy ra với sức khỏe của bản thân, và gia đình.


địa chỉ mua tinh dầu thông nguyên chất

Địa chỉ mua tinh dầu thông nguyên chất uy tín.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về tác dụng của tinh dầu nguyên chất từ cây thông lá kim, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức, để chăm sóc sức khỏe gia đình cũng như bản thân mình. Ngoài ra cũng tránh được những tác dụng phụ không đáng có, để đạt được tính hiệu quả cao nhất.

Nhưng nếu như các bạn vẫn băn khoăn không biết địa chỉ mua tinh dầu thông nguyên chất ở đâu, ở đâu bán tinh dầu thông nguyên chất uy tín, giá cả phải chăng … thì hãy liên hệ trực tiếp với Thiện Tâm để được tư vấn, cũng như sở hữu tinh dầu nguyên chất từ tự nhiên, với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với giá cả tốt nhất.

Với gần 5 năm trong việc cung cấp tinh dầu nguyên chất từ tự nhiên về lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, Thiện Tâm tự tin sẽ đem đến các bạn sản phẩm tốt nhất hiện nay, luôn luôn đạt chuẩn Organic của châu âu.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội