Bài thuốc nam trị ho cho bé hiệu quả

Thuốc nam trị ho rất hiệu quả cho bé và người lớn, vì ho là triệu chứng rất hay gặp và xảy ra trên , chính vì thế nếu chúng ta sử dụng thuốc tây quá thường xuyên, sẽ dẫn đến nhiều triệu chứng phụ xảy ra, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ nhỏ.

thuốc nam trị ho

Thuốc nam trị ho cho bé rất hiệu quả

Thuốc nam trị ho rất tốt, bởi nguyên liệu hoàn toàn được sử dụng từ cây cỏ, rất dễ dàng tìm kiếm, cũng như nguyên liệu rất gần gũi với đời sống hàng ngày. Vì vậy sử dụng thuốc nam trị ho cho trẻ nhỏ rất phù hợp.

Bài thuốc nam trị ho với xuyên bôi và quả lê

Bài thuốc nam trị ho với sự kết hợp của xuyên bốiquả lê, với hai nguyên liệu này chúng ta sẽ rất dễ dàng tìm và mua được. Theo y học dân gian thì quả lê có tính mát, vị của lê hơi chua, vì thế nên lê có tác dụng rất tốt như hạ hỏa, giải độc, chữa ho, tiêu đờm, bổ máu, nhuận trường, nhuận phế.

thuốc nam trị ho hiệu quả với quả lê và xuyên bối

Bài thuốc nam trị ho khi kết hợp giữa lê và xuyên bối

Cùng với quả lê thì xuyên bối cũng cố một số đặc điểm như xuyên bối có vị ngọt, đắng, tính hơi lạnh, có tác dụng trong việc tiêu đờm, nhuận phế, trị ho … rất tốt và hiệu quả

Với sự kết hợp của quả lê cùng với xuyên bối tạo ra một bài thuốc nam trị ho cho bé rất hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, các bạn chỉ chọn 1 quả lê còn tươi, sau đó tiến hành cắt phần cuống của quả ( phần này chúng ta cần giữ lại để làm nắp đậy ). Tiếp đó chúng khoét sâu và bỏ đi phần lõi của quả lê, rồi cho từ 5 đến 6 hạt xuyên bối vào khoảng trống này, cùng với vài cục đường phèn, rồi dùng phần cuống được cắt ra lúc ban đầu đậy lại.

bài thuốc nam trị ho hiệu quả lê hấp trần bì

Bài thuốc nam trị ho với lê hấp trần bị vừa ngon lại hiệu quả

Với quả lê đã được nhồi xuyên bối và đường phèn, chúng ta chỉ cần mang đi hấp cách thủy, trong vòng khoảng 30 phút, quả lê sẽ chín cùng với xuyên bối, cùng với đường phèn cũng được tan chảy ra.

Cách sử dụng bài thốc nam trị ho này rất đơn giản, chỉ cần cho bé ăn mỗi ngày 2 lần, hỗn hợp lê, xuyên bối và đường phèn sẽ giúp cho cơn ho sẽ nhanh chóng giảm dần và dứt hẳn, cũng như làm cho tiêu đờm, bổ sung nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của bé.

Bài thốc nam chữa ho cho bé hiệu quả từ trần bì.

Với bài thuốc nam chữa ho từ trần bì ( hay còn được gọi là vỏ quýt) được sử dụng từ rất lâu, vì tính hiệu quả của nó, cũng như nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm. Trần bì rất hiệu quả trong việc điều trị chứng ho đờm của bé.

thuốc nam ho hiệu quả với trần bi

Nguyên liệu trần bì trong bài thuốc nam chữa ho

Cách thực hiện bài thuốc nam trị ho với trần bì cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng 12g đến 14g trần bì ( vỏ quýt ), đem đi rửa sạch và cho vào nồi với 200ml nước, sau đó tiến hành đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun trần bì với nước, mực nước giảm đi một nửa thì các bạn cần phải cho một lượng đường phèn vừa đủ vào, rồi tiếp tục đun để đường phèn tan ra là bắc xuống.

Với bài thuốc nam trị ho này, các bạn chỉ cần cho bé uống đều đặn mỗi lần 2 thìa café, mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần. Cơn ho kèm theo đờm của bé sẽ được tiêu trừ, giảm dần và ngắt hẳn rất hiệu quả.

Bài thuốc nam trị ho cho bé hiệu quả với sinh khương.

Vị thuốc với tên gọi là sinh khương, có thể sẽ xa lạ với rất nhiều người, nhưng nó có một các tên gần gũi với toàn thể mọi người đó là củ gừng. Sinh khương có tác dụng tốt trong việc làm ấm người, điều trị do rất tốt do cơ thể bị nhiễm lạnh, cùng với đó sinh khương giúp cho cơ thể tiêu đờm, long đờm.

thuốc nam trị ho hiệu quả với sự kết hợp của gừng, tỏi và đường nâu

Sự kết hợp của gừng, toi và đường nâu tạo thành bài thuốc trị ho hiệu quả

Bài thuốc nam trị ho với sinh khương được thực hiện cũng với các bước vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần lựa lấy một củ sinh khương, sau đó rửa sạch và thái thành từng lát, cùng với 3 đến 4 tép tỏi và 1 miếng đường nâu.

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, thì chúng ta cho toàn bộ vào trong nồi, rồi thêm một chút nước, sau đó đun nhỏ lửa trong vòng từ 15 đến 20 phút, để toàn bộ các tinh chất trong nguyên liệu được tiết ra.

Bài thuốc nam trị ho này rất hiệu quả, các bạn chỉ cần cho trẻ uống đều đặn vào ba buổi sáng, trưa, chiều. Cơn ho cũng như đờm cũng sẽ được thuyên giảm và hết nhanh chóng, các dấu hiệu đau rát cổ cũng được khắc phục rất hiệu quả.

thuốc nam trị ho cho bé hiệu quả với sự kết hợp của gừng, tỏi và đường nâu

Bài thuốc nam với sự kết hợp của gừng, đừng nâu và tỏi trị ho cho trẻ rất hiệu quả

Ngoài bài thuốc nam trị ho như thế ra, thì chúng ta có thể dùng sinh khương đã được phơi khô, sau đó các bạn lấy tầm 5g rồi tán nhỏ, tiếp đó cho vào trong nước sôi để hòa lẫn, rồi để nước nguội ở mức ấm, cho bé uống hàng ngày, sẽ giúp tiêu đờm, giảm ho rất hiệu quả.

Bài thuốc nam trị ho hen, ho suyễn, ho đờm, ho ra máu với tang bạch bì.

Vị thuốc tang bạch bì còn có tên gọi dẫn giã là rễ cây dâu, được sử dụng kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong rất nhiều bài thuốc nam trị bệnh, một trong số đó là trị ho rất tốt. Với cách làm cũng rất đơn giản như sau

thuốc nam trị ho với tang bạch bì

Tang bạch bì bài thuốc nam chữa ho rất tốt và hiệu quả nhanh

Các bạn cần tìm lấy từ 6g đến 12g tang bạc bị ( rễ cây dâu ), rồi đem đun với nước, chỉ cần để ý thấy nước sôi một lúc thì bắc ra, sau đó dùng nước này để nguội, cho bé uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Với tính lạnh, có vị ngọt dịu nhẹ và khả năng tiêu đờm, giảm ho, trị các chứng ho, hen suyễn, ho ra máu và ho có đờm, rất tốt và hiệu quả. Chính vì vậy tang bạch bì là phương thuốc chúng ta nên để sẵn trong nhà, để sử dụng mỗi khi cần tới.

Bài thuốc nam chữa ho hiệu quả với xạ can.

Xạ can là một vị thuốc có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống viêm nhiễm đường hô hấp, làm tiêu đờmtrừ ho, chính vì tính hiệu quả rất cao, nên thành phần xạ can thường được bổ sung vào trong các bài thuốc trị ho. Xạ can còn có một tên gọi khác đó chính là cây rẻ quạt trong y học dân gian, và bài thuốc trị ho với xạ can rất đơn giản như sau :

thuốc nam trị ho với xạ can và húng chanh, hoa đu đủ đực

Bài thuốc trị ho với xạ can, hoa đu đủ đực, rễ mạch môn và húng chanh

Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có xạ can, hoa đu đủ đực, rễ mạch môn, húng chanh, các thành phần này với liệu lượng bằng nhau, sau đó đem rửa sạch, rồi bỏ chung vào bát, đem hấp cách thủy, sau khi toàn bộ các thành phần nguyên liệu đã chín, chúng ta bỏ ra ngoài, để nguội và chắt lấy nước cho bé uống ( dùng được cho cả người lớn ). Tác dụng trị ho sẽ phát huy rất nhanh.

thuốc nam trị ho với xạ can và rễ cam thảo, rễ đậu săng

Cây xa can cùng kết hợp với rễ cam thảo và đậu săng là bài thuốc trị ho rất hiệu nghiệm

Ngoài ra cũng với nguyên liệu là xạ can, kết hợp với rễ cây cam thảorễ cây đậu săng. Toàn bộ nguyên liệu liệu này đem bỏ chung, rồi giã nhuyễn, sau đó cho bé ngậm mỗi ngày ( dùng được cho cả người lớn ). Với hai bài thuốc nam trị ho với can xạ kết hợp với cách nguyên liệu trên, sẽ giúp làm giảm đi triệu chứng viêm họng, đau họng, ho rất nhanhan toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trên đây là một số bài thuốc nam trị ho rất tốt và hiệu quả, với các thành phần nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm kiếm. Tinh dầu tràm Thiện Tâm hy vọng các mẹ, các chị sẽ bổ sung thêm được nguồn kiến thức mới, để chăm sóc sức khỏe gia đình được hiệu quả nhất, cùng với đó chúng ta cũng nên tham khảo qua ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, để nhận thêm được nhiều lời khuyên, cũng như những giải pháp khắc phục được tốt nhất.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0766.7777.99

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội